Home Thời sự 43ha rừng bị xóa trắng trong một thời gian dài mà không ai phát hiện

43ha rừng bị xóa trắng trong một thời gian dài mà không ai phát hiện

4 min read
0
0
214

(Ảnh minh họa: Hoài Nam/TTXVN)

Có đến 43ha rừng tự nhiên tại huyện miền núi An Lão (tỉnh Bình Định) bị xóa sổ suốt trong thời gian dài nhưng đến nay, các cơ quan chức năng mới phát hiện. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện An Lão, ông Phạm Văn Nam cho biết diện tích rừng trên thuộc Tiểu khu 1, xã An Hưng, huyện An Lão.

Theo thông tin ban đầu, tại khu vực trên, ngành chức năng đã phát hiện dấu hiệu phá rừng vào đầu tháng 6 với khoảng 1ha bị chặt trắng nhưng đã không triển khai các biện pháp ngăn chặn.

Đến nay, diện tích bị phá trắng đã lên tới 43ha. Nhiều khả năng, các đối tượng tổ chức phá rừng nhằm lấy đất để trồng rừng kinh tế. Ông Phạm Văn Nam cũng cho biết khu vực rừng bị phá nằm giáp ranh giữa xã An Hưng (An Lão) và xã Hoài Nhơn, huyện Hoài Nhơn (Bình Định). Tuy nhiên, đường từ xã An Hưng, huyện An Lão lên khu vực này rất khó khăn, trắc trở; trong khi đó, đường từ xã Hoài Sơn lên khu vực này rất thuận lợi, ôtô có thể chạy được. Hiện cơ quan chức năng cùng với Ủy ban Nhân dân huyện An Lão đang tiến hành điều tra vụ phá rừng này./.

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

50 giờ nỗ lực đưa th.i th.ể phượt thủ khỏi rừng sâu

TTO – Sau hơn 12 ngày nằm lại với núi rừng, anh A.T.K. (24 tuổi, mất tích trên cung …