Home Công nghệ Facebook vừa có nút ‘downvote’ để người dùng tố cáo các bình luận xấu

Facebook vừa có nút ‘downvote’ để người dùng tố cáo các bình luận xấu

5 min read
0
0
42

Được biết, khoảng 5% người sử dụng thiết bị Android tại Mỹ đang được thử nghiệm tính năng này.

Theo tờ Business Insider, Facebook đang trong quá trình thử nghiệm nút downvote, tương đương với dislike, trên một nhóm nhỏ người sử dụng.

Được biết, khoảng 5% người sử dụng thiết bị Android tại Mỹ đang được thử nghiệm tính năng này. Nút downvote sẽ có tác dụng đánh giá các bài đăng có nội dung không phù hợp hoặc các thông tin giả mạo. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì Facebook chỉ mới thử nghiệm tính năng downvote này ở phần nội dung bình luận.

Theo như Facebook chia sẻ “Tính năng mới này của chúng tôi không hẳn là để dislike. Đây còn là một giải pháp mới giúp chúng tôi có thể nhận được những phản hồi nhanh nhất của người dùng về nội dung không phù hợp.”

Theo một số người đang thử nghiệm tính năng này, khi bạn nhấn downvote, một loạt gợi ý sẽ hiện ra nhằm giải thích tại sao bạn lại sử dụng nút bấm này, hãy chọn gợi ý mà bạn cảm thấy chính xác nhất. Sau đó Facebook sẽ đánh giá lại thông tin và ra quyết định sẽ làm gì với nội dung đó.

Sau một thời gian dài bị người dùng và phía chính phủ chỉ trích về việc không thể ngăn chặn những thông tin sai lệch, có lẽ Facebook đã bắt đầu có giải pháp để xử lý cho vấn đề muôn thuở này. Khi tính năng downvote này được Facebook áp dụng cho toàn thể người dùng, mạng xã hội này sẽ có thể ngăn chặn những thông tin sai lệch một cách hiệu quả hơn.

Duy Huỳnh, Saostar

Load More In Công nghệ

Leave a Reply

Check Also

Cách ngăn không cho smartTV do thám người xem

SmartTV mua về thường được cài đặt sẵn và kích hoạt toàn bộ tính năng, trong đó có tính nă…