Home Tin nóng Người dân Tiền Giang muốn trạm BOT Cai Lậy về đúng vị trí

Người dân Tiền Giang muốn trạm BOT Cai Lậy về đúng vị trí

8 min read
0
0
128

TPO – Nhiều người dân tại huyện Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) tối nay đã cùng nhau xuống đường bày tỏ niềm vui sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định tạm dừng việc thu phí của trạm BOT Cai Lậy trong 1 tháng.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong tối nay 4/12, anh Phạm Hoài Nhân (tài xế ở Long An) cho biết, tuy Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra quyết định thu phí tại trạm BOT Cai Lậy trong 1 tháng, nhưng cánh tài xế và người dân vẫn mong muốn trạm thu phí được dời về đúng vị trí.

“Tôi và những anh em tài xế ở đây muốn sự công bằng cho người dân. Mong rằng Chính phủ đưa trạm về đúng vị trí”, anh Nhân nói.

Trong 3 tháng vừa qua, những giải pháp mà trạm này đưa ra, theo anh Long, một người dân ở Cai Lậy, chỉ là hình thức đối phó chứ không phải là giải pháp.

Người dân Tiền Giang muốn trạm BOT Cai Lậy về đúng vị trí - ảnh 1

Tài xế vui mừng khi nghe tin BOT Cai Lậy tạm dừng thu phí

Ngay sau khi có tin Thủ tướng quyết định tạm dừng thu phí BOT Cai Lậy để kiểm tra các vấn đề liên quan, rất đông tài xế đã ca hát, vui mừng.

“Từ mức giảm giá 30% thì lại tăng thời gian thu lên đó là sự đánh đổi chứ không phải là giải pháp. Sau khi trạm này tái thu, họ đã có những biện pháp, phương án đối phó với sự phản đối của tài xế chứ không phải là tiếp thu ý kiến của nhân dân”, anh Long nói.

“Nếu trạm này vẫn còn tồn tại thì chắc chắn chúng tôi sẽ tiếp tục phản đối. Người dân vẫn có thể san sẻ với Chính phủ bằng phương án lập 2 trạm thu phí, một trạm hiện tại và một trạm ở tuyến tránh. Ví dụ số tiền đầu tư nâng cấp mặt đường cho quốc lộ 1 là 300 tỉ thì tính ra mỗi xe chỉ nên thu khoảng 7.000 – 8.000 đồng là hợp lí. Trường hợp xe đi vào tuyến tránh thì vẫn thu theo mức giá mà Bộ Tài chính đề ra” – Anh Long chia sẻ.

Sau 5 ngày thu phí trở lại, từ tối nay 4/12, trạm BOT Cai Lậy đã tạm ngưng hoạt động 1 tháng theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời Thủ tướng cũng giao Bộ trưởng Bộ GTVT đánh giá đầy đủ về dự án BOT Cai Lậy và những đề xuất để báo cáo Thủ tướng xem xét.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, tại cuộc họp, Thủ tướng kết luận việc đầu tư xây dựng các công trình giao thông theo hình thức BOT là hoàn toàn đúng đắn với chủ trương của Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, dù đầu tư đúng quy định nhưng cũng phải hết sức lắng nghe và tôn trọng ý kiến của nhân dân.

KIM HÀ – NHẬT HUY, Tiền Phong

Load More In Tin nóng

Leave a Reply

Check Also

Nhiều tài liệu làm chứng cứ được lập sau vụ chạy thận 8 người ch.ết

TP – Người liên quan bất ngờ xác nhận sau sự cố, ông đã viết thêm vào các biên bản n…