Home Thế giới S.ập cầu vượt tại Ấn Độ: Ít nhất 18 ng.ười ch.ết, hàng chục người m.ắc k.ẹt

S.ập cầu vượt tại Ấn Độ: Ít nhất 18 ng.ười ch.ết, hàng chục người m.ắc k.ẹt

4 min read
0
0
26

VOV.VN – Cầu vượt bị s.ập khi đang thi công tại huyện Varanasi, cách thủ phủ Lucknow của bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) 306 km về phía Đông Nam.

Ngày 15/5, ít nhất 18 người ch.ết và hàng chục người bị mắc kẹt khi một cây cầu vượt đang trong quá trình thi công bị đổ sập tại bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ.


Hiện tr.ường sập cầu vượt k.inh h.oàng tại Ấn Độ. Ảnh: Zee News

Giới chức địa phương cho biết, một phần của cây cầu đã sập xuống sau khi hai trong số các cột trụ bị đổ khiến toàn bộ khối bê tông khổng lồ sập theo, đè bẹp các xe cộ và người dân bên dưới.

Trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bày tỏ đau buồn trước những mất mát về người, đồng thời yêu cầu chính quyền bang Uttar Pradesh nhanh chóng triển khai hoạt động cứu hộ cũng như hỗ trợ các n.ạn nh.ân. Thủ hiến bang cũng yêu cầu đẩy nhanh chiến dịch cứu hộ.

Nhà chức trách Ấn Độ đã huy động quân đội và sử dụng 7 cần cẩu để nâng các dầm đỡ cứu ng.ười. Lực lượng Phản ứng th.ảm h.ọa quốc gia Ấn Độ (NDRF) cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện tr.ường, trong khi hàng trăm người dân cũng tập trung giúp đỡ cảnh sát tiến hành c.ứu h.ộ.

Ấn Độ cũng đã cho mở cuộc điều tra về vụ s.ập cầu nghiêm trọng này./.

Hồng Nhung/VOV1
Theo Reuters

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

‘Bàn tay’ Trung, Hàn trong sóng gió cuộc gặp Mỹ – Triều

Một nước được xem là có công, một nước bị quy đã “giật dây” khi cuộc gặp thượn…