Home Thế giới 142 thủy thủ kéo linh xa chở linh cữu nữ hoàng tới Tu viện Westminster

142 thủy thủ kéo linh xa chở linh cữu nữ hoàng tới Tu viện Westminster

6 min read
Comments Off on 142 thủy thủ kéo linh xa chở linh cữu nữ hoàng tới Tu viện Westminster
0
177


Linh xa chở linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II được kéo từ Đại sảnh Westminster đến Tu viện Westminster bởi 142 thủy thủ và 6 sĩ quan hải quân Anh.


Vương quốc Anh ngày 19/9 đã tổ chức quốc tang tiễn biệt Nữ hoàng Elizabeth II – vị quân vương trị vì lâu nhất của nước này – về nơi an nghỉ cuối cùng.

Linh cữu của nữ hoàng được đặt trên cỗ linh xa để rước từ Đại sảnh Westminster đến Tu viện Westminster. Cỗ xe này sẽ được kéo bởi 142 thủy thủ từ Hải quân Hoàng gia.

Đứng đợi linh cữu nữ hoàng ở Quảng trường Quốc hội là đội bảo vệ danh dự gồm 3 sĩ quan và 53 người lính, bên cạnh một ban nhạc thuộc lực lượng thủy quân lục chiến Hoàng gia.

Bốn người con của nữ hoàng, bao gồm cả Vua Charles III, đã đi bộ theo sau linh cữu của bà.

Tang lễ cấp nhà nước chính thức bắt đầu từ 11h (tức 17h Hà Nội), do linh mục David Hoyle của Westminster chủ trì và Tổng giám mục Canterbury Justin Welby thuyết giảng.

Hàng triệu người trên khắp thế giới dự kiến theo dõi các sự kiện xung quanh lễ tang cấp nhà nước của Nữ hoàng Elizabeth II vào ngày 19/9, kết thúc 10 ngày quốc tang, theo AFP.

Trước đó, lễ viếng Nữ hoàng Elizabeth II đã kết thúc vào 6h30 ngày 19/9 (giờ địa phương) để chuẩn bị công tác đưa linh cữu nữ hoàng đến Tu viện Westminster, nơi tổ chức lễ quốc tang.

Sau khi kết thúc lễ viếng, linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II được đưa đến Tu viện Westminster. Tu viện mở cửa trước đó 3 tiếng để đón các vị khách, bao gồm hàng trăm nguyên thủ và chức sắc nước ngoài.

Các nhà lãnh đạo và quân vương từ khắp nơi trên thế giới đã tập trung tại London vào ngày 19/9 để tiễn biệt Nữ hoàng Elizabeth II, trong số đó có Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng Đệ nhất phu nhân Jill Biden


8 người cháu mặc niệm cố nữ hoàng trong lễ canh thức 8 người cháu của Nữ hoàng Elizabeth II đã đứng mặc niệm xung quanh linh cữu của bà tại Đại sảnh Westminster trong 15 phút vào tối 17/9, để bày tỏ sự kính trọng với nữ hoàng quá cố.

Minh An

Ảnh: Reuters, CNN

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Check Also

Lính Ukraine lái xe tăng Nga kéo lựu pháo Nga

Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải video lính Ukraine sử dụng xe tăng Nga kéo lựu pháo Nga thu…