Home Thế giới 16 gia đình ở Hà Tĩnh, Nghệ An trình báo mất liên lạc với người thân đi Anh

16 gia đình ở Hà Tĩnh, Nghệ An trình báo mất liên lạc với người thân đi Anh

13 min read
0
0
311

TTO – Tính đến sáng 27-10, đã có 16 gia đình ở Hà Tĩnh và Nghệ An đến chính quyền sở tại trình báo mất liên lạc với người thân đi Anh.

Từ ngày đọc tin con gái Phạm Thị Tr.M., bà Phong khóc cạn nước mắt – Ảnh: VĂN ĐỊNH

Trước đó, chiều 26-10, ông Bùi Duy Cường, phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), cho biết lo lắng trước thông tin 39 người chết trong xe container ở Anh, tại huyện này có 8 gia đình đến trình báo đã mất liên lạc với người thân đi Anh. Trong đó, thị trấn Nghèn có 1 người, xã Thiên Lộc có 5 người, xã Thanh Lộc và xã Vĩnh Lộc mỗi xã có một người.

Theo ông Cường, sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương đến thăm hỏi, động viên các gia đình nói trên. Đồng thời thông tin cho các cơ quan chức năng sớm xác nhận, giúp đỡ.

Ông Ng.Đ.G, trú xã Thanh Lộc (huyện Can Lộc) nói có con trai Ng.Đ.L. (20 tuổi) làm việc ở Pháp một năm nay, hôm 20-10 có thông báo sắp sang Anh làm việc nhưng đến ngày 23 thì không thể liên lạc được nữa. Ông đã làm đơn gửi UBND xã Thanh Lộc nhờ hỗ trợ.

Trước đó ông B.C. ở phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) báo cáo sự việc lên chính quyền mong xác nhận con trai (37 tuổi) nghi t.ử v.ong ở Anh.

Ông P.V.T. – bố của P.T.T.M. kể những ngày ở Trung Quốc chờ bay, con gái vẫn liên lạc về, kể cả khi đặt chân đến nước Pháp. Nhưng đến 4h30 sáng 23-10, ông T. đọc tin nhắn của con có nói: “Con xin lỗi bố mẹ nhiều. Con đường đi nước ngoài không thành. Con chết vì không thở được”.

“Đọc tin nhắn của con xong, chân tay tui rụng rời. Mấy ngày này thương con mà hai vợ chồng chỉ biết khóc”, ông T. nói.

Ông B.P.C. ở khối phố 3, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh kể: “Ngày 21-10, con trai tôi là B.P.T có gọi điện về,nói sắp lên xe để sang Anh. Tuy nhiên, đến nay người nhà ở Anh báo về vẫn chưa đón được”.

Cảnh sát đang khám nghiệm hiện trường

Còn tại Nghệ An, tính đến chiều tối 26-10, đã có 7 gia đình đến trình báo với chính quyền địa phương về việc không liên lạc với con mình đang đi lao động ở nước ngoài.

Tối 26-10, ông Hoàng Danh Truyền – phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành (Nghệ An) – cho biết, đến thời điểm hiện tại huyện vẫn chưa nhận được thông tin nào từ phía cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, có 4 gia đình ở xã Đô Thành và Thọ Thành (huyện Yên Thành) tự xác minh thông tin từ người thân đang sinh sống tại Anh trình báo con em họ đã mất liên lạc.

“Chúng tôi đã cử cán bộ trực tiếp xuống tận xã nắm thông tin các gia đình trình báo và ghi nhận những nghi vấn vì gia đình không liên lạc với con họ”, ông Vũ Văn Quyền – phó phòng LĐ-TB&XH huyện Yên Thành nói.

Ông Võ Thành Đồng – chủ tịch UBND xã Thọ Thành cho hay, gia đình anh Võ Ngọc Nam (29 tuổi, ngụ xóm 10, xã Thọ Thành) đã báo tin cho địa phương biết về việc người thân bị mất liên lạc khi đang tìm đường qua nước Anh.

Từ lúc nghe được thông tin về vụ việc cảnh sát nước Anh phát hiện 39 người chết trong xe container đông lạnh, nhiều ngày qua gia đình anh Nam không có thông tin gì từ anh nên càng lo lắng.

Ông Nguyễn Văn Hà – chủ tịch UBND xã Đô Thành cho biết, theo trình báo của người dân địa phương ở xã có 3 người gồm anh Nguyễn Đình Tứ (26 tuổi), anh Lê Văn Hà (30 tuổi) và chị Bùi Thị Hương (20 tuổi) đi sang Anh và hiện mất liên lạc với gia đình.

Tại xã Diễn Thịnh (huyện Diễn Châu) và xã Hưng Đông (TP Vinh) cũng có 3 gia đình người trình báo việc mất liên lạc với con em mình. Trước khi mất liên lạc, họ gọi điện báo về cho gia đình sẽ vượt biên sang Anh.

Các gia đình này cũng đã gửi một số giấy tờ tùy thân con em họ qua nước Anh để phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh danh tính.

VĂN ĐỊNH – DOÃN HÒA, theo Tuổi Trẻ

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Nga ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 trong ngày cao nhất

Giới chức Nga ngày 24/9 ghi nhận 828 ca tử vong vì Covid-19 trong 24 tiếng qua. Đây là số …