Home Du lịch 2 ng.ôi ch.ùa Việt lọt top kiến trúc Phật giáo đặc sắc thế giới

2 ng.ôi ch.ùa Việt lọt top kiến trúc Phật giáo đặc sắc thế giới

9 min read
0
0
118

(PLO)- Hai ng.ôi ch.ùa một ở miền Bắc, một ở miền Nam đều có phong cá.ch kiến trúc vô cùng đ.ộc đ.áo, n.ổi bật giữa cảnh sắc thiên nhiên hữu tình.

Chùa Trấn Quốc (Hà Nội) và chùa Bửu Long (TP Hồ Chí Minh) được tạp chí Mỹ National Geographic đ.ưa v.ào danh sá.ch 20 c.ô.ng trình kiến trúc Phật giáo đặc sắc nhất thế giới.

Chùa Trấn Quốc được xem là ng.ôi ch.ùa lâu đời nhất ở Thăng Long – Hà Nội, có lịch sử lên đến 1500 năm. Ngôi chùa tọa lạc trên một hòn đảo nhỏ nằm về phía Đô.ng Hồ Tây thuộc quận Tây Hồ. Ngôi chùa kết hợp hài hòa giữa nét uy ngh.iêm c.ổ kính và cả sự nên thơ, nhã nhặn của vườn cây xanh tươi cùng hồ nước mênh mang đầy thơ tình.

Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc đã từng là trung tâm Phật giáo của kinh thành Thăng Long vào thời Lý – Trần, vua và cá.c quan thường chọn Trấn Quốc làm nơi vãn cảnh và ngự giá đến cúng lễ vào những dịp đặc biệt trong năm như lễ, Tết. Đến bây giờ, nơi đây vẫn là điểm đến của kh.ô.ng ít ng.ười bởi kh.ô.ng gian trầm mặc an nhiên, kh.iến c.on ng.ười như buô.ng bỏ hết mọi lo b.uồn, sân h.ận.

Cổng chùa uy ngh.iêm

Đây kh.ô.ng phải lần đ.ầu tiên ng.ôi ch.ùa này được bình chọn. Trước đó, chùa Trấn Quốc được trang Thrillist uy tín bình chọn là một trong những ng.ôi ch.ùa đẹp nhất thế giới, điểm dừng chân kh.ô.ng chỉ dành riêng cá.c tín đồ Phật giáo mà cả khá.ch du lịch thập phương.

Chùa Bửu Long có ngọn bảo tháp màu vàng rực rỡ

Trong khi đó, chùa Bửu Long toạ lạc trên một ngọn đồi phía tây ng.ạn sô.ng Đồng Nai, sở hữu một vẻ đẹp kh.ô.ng giống với bất cứ ng.ôi ch.ùa nào ở Việt Nam.

Từ xa, du khá.ch có thể nh.ận diện ng.ôi ch.ùa qua hình ảnh của ngọn bảo tháp màu vàng rực rỡ n.ổi bật trên nền trời. Nhiều ng.ười dân ở khu vực xung quanh đều gọi đây là chùa Thái Lan, vì thoạt nhìn ng.ôi ch.ùa có nhiều đường nét của văn hoá Thái Lan.

Ngôi chùa có kiến trúc vô cùng đặc sắc, được nhiều khá.ch thăm quan lựa chọn là điểm check-in

Chùa Bửu Long mang đến cảm giá.c thanh tịnh với tiếng chuô.ng gi.ó leng keng trên đỉnh bảo tháp và tiếng nước róc rá.ch từ hồ nước trước bảo tháp. Chùa Bửu Long hay còn được gọi là chùa Xá Lợi, vì chùa có rất nhiều xá lợi của Phật và cá.c vị thá.nh tăng.

Vì nằm cá.ch xa trung tâm thành phố, giữa núi rừng thiên nhiên thoá.ng đãng, ng.ôi ch.ùa lớn luôn hòa hợp với cây cối xung quanh. Nơi đây được rất nhiều ng.ười lựa chọn làm điểm đến ch.ay tịnh để ngồi thiền, hay chỉ đ.ơn giản là ngắm nhìn khung cảnh bình yên.

PX, theo PLO 

Load More In Du lịch

Leave a Reply

Check Also

Viêm phổi Vũ Hán: Hải Phòng hạn chế người Trung Quốc quay lại làm việc sau tết

Trong thời điểm dịch viêm phổi Vũ Hán đang diễn ra phức tạp, thành phố Hải Phòng đã yêu cầ…