Home Thế giới 2 người c.h.ết, 18 người vẫn m.ấ.t t.í.ch trong vụ n.ổ mỏ than ở Trung Quốc

2 người c.h.ết, 18 người vẫn m.ấ.t t.í.ch trong vụ n.ổ mỏ than ở Trung Quốc

5 min read
0
0
58

Đã có 2 thợ mỏ th.iệt m.ạng trong khi 18 người khác vẫn đang bị mắc kẹt sau vụ n.ổ mỏ than ở huyện Vạn Thành, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc vào đêm 20/10.

Các quan chức Trung Quốc hôm nay (21/10) x.á.c nhận, đã có 2 thợ mỏ th.iệt m.ạng trong khi 18 người khác vẫn đang bị mắc kẹt sau vụ n.ổ mỏ than xảy ra ở huyện Vạn Thành, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc vào đêm qua (20/10).

Theo đó, vụ t.ai n.ạ.n xảy ra vào khoảng lúc 23h đêm qua (theo giờ địa phương) và phá hủy một phần của đường hầm thoát nước trong mỏ than. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, có 334 công nhân công nhân đang làm việc trong mỏ than. Tính đến nay, có 2 người đã th.iệt m.ạng, 18 người vẫn đang mắc kẹt trong mỏ, trong khi 314 khác đã được cứu sống.

Hình ảnh một vụ n.ổ mỏ than ở Trung Quốc. (Ảnh: Shanghai Daily)

Theo x.á.c nhận của công ty sở hữu mỏ than, tính đến 11h trưa nay, hệ thống thông gió trong đường hầm kéo dài khoảng 200 mét đã được khôi phục hoạt động trở lại, trong khi vẫn còn khoảng 50 mét đang trong quá trình sửa chữa.

Hiện, nguyên nhân của vụ t.ai n.ạ.n vẫn đang được các cơ quan chức năng Trung Quốc tiến hành điều tra làm rõ.

Trung Quốc là nước sản xuất than lớn nhất thế giới. Đây không phải là lần đầu tiên nước này xảy ra các vụ n.ổ trong quá trình khai thác than. Theo các số liệu chính thức của Trung Quốc, số người t.ử v.o.n.g hàng năm trong các hầm mỏ của nước này đã giảm đáng kể, xuống dưới 1.000 người mỗi năm trong những thập kỷ qua./.

Ngọc Huân/VOV1Theo: Reuters

 

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Cựu Thủ tướng Thaksin: Bầu cử ở Thái Lan đầy rẫy gian lận

Theo cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, cuộc bầu cử mới diễn ra ở Thái Lan chứa nh…