Home Sức khỏe 2 nhân viên dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận mắc C O V I D – 1 9, tiếp xúc nhiều người

2 nhân viên dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận mắc C O V I D – 1 9, tiếp xúc nhiều người

9 min read
Comments Off on 2 nhân viên dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận mắc C O V I D – 1 9, tiếp xúc nhiều người
0
202


Hai nhân viên đang làm việc tại Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận, có kết quả x.é-t n.g-h.i-ệ.m d.ư.ơ.n-g t-í.n-h với C-O-V.I.D—1-9. Trước đó họ đã đi nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người.

2 nhân viên dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận mắc COVID-19, tiếp xúc nhiều người - Ảnh 1.
Lực lượng chức năng phong tỏa một điểm có liên quan đến ca nhiễm COVID-19 tại huyện Cái Bè, Tiền Giang – Ảnh: M.T.

Đó là b-ệ-n-h n-h.â-n BN9754 và BN9756 mà B-ộ Y tế công bố vào chiều 10-6.

Sáng 11-6, đại diện Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận (Tiền Giang) cho biết sau khi nhận thông tin, công ty lập tức phong tỏa trụ s.ở làm việc và tiến hành t.r.u-y t-ì-m F1, F2, đồng thời quán triệt nhân viên thực hiện nghiêm túc phương án phòng, c-h-ố.n.g d-ị.c-h của ngành y tế.

Những gói thầu trên công trường không tiếp xúc với ca b.ệ.n.h vẫn tiếp tục thi công để không ảnh hưởng đến tiến độ dự án. Hiện những gói thầu không ảnh hưởng vẫn thi công 3 ca.

Hai b-ệ-n.h n.h-â.n d.ư-ơ.n.g t.í-n.h với C-O.V.I.D—1.9 mà B.ộ Y tế công bố là N.N.Q. (sinh năm 1992, hộ khẩu thường trú phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lăk) và H.S.S. (sinh năm 1980, ngụ xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Cả 2 b-ệ-n-h n.h-â.n này từ quê nhà đến công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vào ngày 2-6 và đã đến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Qua t-r.u.y v-ế-t ban đầu, b.ệ-n.h n-h.â-n có tiếp xúc gần với hơn 70 người; trong đó có 51 người ở đơn vị cùng làm việc chung và 3 người tỉnh Đồng Tháp.

Ngày 9-6, khi phát hiện mình bị đau mình, ho, sốt nhẹ, đau họng, mệt mỏi… hai người này đến B-ệ.n-h viện Đa khoa khu vực Cai Lậy khám b.ệ.n-h và được làm x-é.t n-g.h-i-ệ-m có kết quả d.ư-ơ-n-g t.í-n-h. Mẫu x-é.t n-g.h-i-ệ-m gửi B-ệ.n-h viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cũng có kết quả tương tự.

Đến ngày 10-6, Viện Pasteur TP.HCM thông báo 2 trường hợp này d-ư-ơ.n.g t.í-n.h.

Các ngành chức năng và chính quyền địa phương tiến hành phong tỏa khu vực 2 ca nghi b.ệ-n.h sinh sống, làm việc tại ấp Mỹ Quới, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè; c.á-c-h l.y 28 hộ gia đình gồm 114 nhân khẩu; phun h.ó.a c.h.ấ-t khử khuẩn tại khu vực phong tỏa và chợ Mỹ Thiện, chợ Hòa Khánh, chợ Cái Bè, nơi 2 ca n.g.h.i n.g-ờ lui tới mua hàng.

Hiện tại 2 b-ệ-n-h n-h.â-n này đã được chuyển đến B.ệ-n-h viện dã chiến số 1 tại xã Long Định, huyện Châu Thành điều trị c-á.c-h l.y.

Đến nay, tỉnh Tiền Giang đã có 3 ca mắc C-O.V.I-D—1-9 trong cộng đồng, 1 ca tại xã Nhị Quý (thị xã Cai Lậy) và 2 ca tại xã Mỹ Đức Đông (huyện Cái Bè).

Load More In Sức khỏe
Comments are closed.

Check Also

TP.HCM ghi nhận 13 b ệ n h n h â n C o v i d – 1 9 chưa rõ nguồn lây

TP.HCM vừa ghi nhận 149 b.ệ-n-h n-h-â.n C-o-v.i.d.-.1-9 sau 24 giờ. Trong đó, 13 trường hợ…