Home Thời sự 2 trực thăng sẵn sàng cứu hộ tại Quảng Trị

2 trực thăng sẵn sàng cứu hộ tại Quảng Trị

11 min read
0
0
38

Bộ Quốc phòng đã lệnh 2 trực thăng sẵn sàng cất cánh tiếp cận huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị khi thời tiết thuận lợi.

Ngày 18/10, trung tướng Nguyễn Tân Cương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, dẫn đầu đoàn công tác đến huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn kinh 337 bị vùi lập trong trận sạt lở đá ở xã Hướng Phùng.

Trung tướng Cương cho biết đã chỉ đạo 2 trực thăng chờ lệnh tại sân bay Phú Bài (Thừa Thiên – Huế). Khi thời tiết thuận lợi, máy bay bay tiếp cận xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa để thả lương thực và thuốc men cho người dân.

Tại khu vực xảy ra sạt lở ở Đoàn 377, lực lượng cứu hộ cần sử dụng máy móc và sức người tại chỗ để cứu người gặp nạn. “Việc cứu hộ cần khẩn trương và làm xuyên đêm để sớm đưa người gặp nạn ra ngoài. Cần lưu ý cắt cử người ở khu vực cao quan sát và đ.ánh kẻng c.ảnh b.áo khi tiếp tục xảy ra việc sạt lở”, trung tướng Cương nói.

2 truc thang san sang cuu ho tai Quang Tri anh 1

Hiện trường vụ sạt lở ở Đoàn 337. Ảnh: Phạm Trường

Về phía tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho biết địa phương đã huy động tổng lực nhân lực, vật lực để khắc phục các điểm sạt lở để vào được hiện trường vụ sạt lở đất tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng.

Chiều nay, lãnh đạo chủ chốt của tỉnh đã cuộc họp khẩn với các bộ, ngành để bàn phương án triển khai công tác ứng cứu khẩn cấp với các vùng bị ngập lụt và sạt lở núi trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng chỉ đạo thành lập ngay trạm chỉ huy tiền phương tại Khe Sanh để x.ử lý các tình huống cần ứng cứu khẩn cấp. Đội ngũ y tế cũng được triệu tập sẵn sàng ứng cứu người gặp nạn.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo các đơn vị ứng cứu các sự cố sạt lở núi trên địa bàn phụ trách. Các lực lượng hậu cần trong tư thế sẵn sàng chiến đấu để phục vụ trên các mặt trận.

Theo kế hoạch, các đoàn công tác do lãnh đạo UBND tỉnh dẫn đầu sẽ đến các vùng xung yếu để kiểm tra và chỉ đạo công tác ứng cứu kịp thời với mục tiêu hạn chế thiệt hại về người.

2 truc thang san sang cuu ho tai Quang Tri anh 2

Đường vào hiện trường nơi 22 chiến sĩ Đoàn 337 bị vùi lấp đã bị mưa lũ gây sạt lở, chia cắt.

Rạng sáng 18/10, vụ sạt lở xảy ra tại Đoàn 337 tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Lực lượng tại chỗ đã cứu được 5 người, còn 22 cán bộ, chiến sĩ mất tích.

Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị phối hợp với lực lượng của địa phương đến hiện trường tìm kiếm, cứu nạn. Tuy nhiên, cách hiện trường khoảng 2km, đường bị sạt lở nặng.

Cơ quan chức năng đang huy động phương tiện để giải phóng đất đá tại điểm sạt lở để có thể tiếp tục di chuyển vào hiện trường.

Hơn 15h cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 12 th.i th.ể trong vụ sạt lở đất. Đường Hồ Chí Minh nhánh Tây vào xã Hướng Phùng vẫn còn 3 điểm sạt lở, tắc nghẽn nên việc tiếp cận, tìm kiếm những người mất tích gặp khó khăn.

2 truc thang san sang cuu ho tai Quang Tri anh 3

Vụ sạt lở ở Đoàn 337 cách TP Đông Hà khoảng 90 km. Đồ họa: Phượng Nguyễn.

Hoài Vũ – Phạm Trường, theo Zing news

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

Thấy vàng trong túi áo cũ cứu trợ, dân nghèo vùng lũ nhờ trả lại người mất

(VTC News) – Phát hiện vàng trong túi áo cũ nhận được từ một đoàn từ thiện đến cứu t…