Home Thời sự 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép âm tính lần 1, gỡ phong tỏa khách sạn

35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép âm tính lần 1, gỡ phong tỏa khách sạn

7 min read
Comments Off on 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép âm tính lần 1, gỡ phong tỏa khách sạn
0
18

35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép tại một khách sạn ở quận 1, TP.HCM đã có kết quả âm tính lần 1 với COVID-19. Những người này hiện đang cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và khách sạn đã được gỡ bỏ phong tỏa.

35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép âm tính lần 1, gỡ phong tỏa khách sạn - Ảnh 1.
Lưu mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên hành khách đi từ tỉnh có dịch đến bến xe Miền Đông (cũ), quận Bình Thạnh, TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sáng 7-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Trung tâm Y tế quận 1 (TP.HCM) cho biết đã lấy mẫu xét nghiệm 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép tại một khách sạn trên đường Lý Tự Trọng (quận 1). Kết quả cho thấy tất cả đều âm tính lần 1.

Những người này đang cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm các lần tiếp theo trong những ngày tới. Khách sạn mà 35 người Trung Quốc từng ở đã được gỡ bỏ phong tỏa.

Trước đó, chiều 6-3, cơ quan chức năng phát hiện khoảng 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép tại một khách sạn trên đường Lý Tự Trọng. Lực lượng chức năng sau đó phun thuốc khử trùng, phong tỏa khách sạn, đồng thời xét nghiệm COVID-19 và đưa đi cách ly nhóm người này.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) sáng 7-3 cho hay thành phố tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu, nơi tập trung đông người (chợ, quán ăn, chùa…).

Tính từ ngày 17-2 đến nay đã lấy 25.853 mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại các địa điểm nêu trên, trong đó 25.637 âm tính, 216 đang chờ kết quả.

Ngoài ra thành phố còn thực hiện rà soát, lấy mẫu xét nghiệm cho 1.018 chuyên gia nhập cảnh từ ngày 1-1 đang làm việc tại TP.HCM. Tất cả đều có kết quả âm tính.

Tính đến nay, TP.HCM đã trải qua 24 ngày không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Ngày mai 8-3, 900 nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM (trong tổng số 44.175 trường hợp được ưu tiên) sẽ được tiêm vắc xin COVID-19 của Hãng AstraZeneca giai đoạn đầu.

Nguồn: https://tuoitre.vn/35-nguoi-trung-quoc-nghi-nhap-canh-trai-phep-am-tinh-lan-1-go-phong-toa-khach-san-20210307101013409.htm

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Check Also

Chống ngập khu vực sân bay Tân Sơn Nhất: Vẫn chờ

Kênh thoát nước tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất dòng chảy nhỏ, bị rác làm tắc nghẽn khiến…