Home Thời sự 4 người tr.eo c.ổ t.ự t.ử ở Hà Tĩnh: Khoản nợ 70 triệu đồng và 300.000 đồng tiền lãi mỗi ngày

4 người tr.eo c.ổ t.ự t.ử ở Hà Tĩnh: Khoản nợ 70 triệu đồng và 300.000 đồng tiền lãi mỗi ngày

15 min read
0
0
326

(VTC News) – Theo bố vợ anh Thành, do nợ hàng xóm 70 triệu đồng để giải quyết hậu quả v.ụ á.n trước đó, anh Thành phải lo trả khoản lãi 300.000 đồng mỗi ngày.

Vụ việc 4 người trong 1 gia đình ở xóm Minh Châu, xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh được phát hiện c.h.ết trong tư thế tr.eo c.ổ sáng 20/10 khiến cả vùng quê chìm trong nỗi đ.a.u đớn, ảm đạm.

Đến trưa cùng ngày, cơ quan chức năng hoàn tất khám nghiệm hiện trường, th.i t.h.ể của anh Nguyễn Tiến Thành cùng vợ và hai con, bàn giao cho gia đình để mai táng.

4 nguoi treo co tu tu o Ha Tinh: Khoan no 70 trieu dong va 300.000 dong tien lai moi ngay hinh anh 1

Người thân đ.au x.ó.t trước sự ra đi của cả gia đình anh Thành. (Ảnh: P.N)

Tại vùng quê nghèo xã Kỳ Hợp, hàng trăm người dân đã đến tiễn đưa 4 n.ạ.n nh.â.n dù trời đổ mưa tầm tã. Nhiều người không kìm được n.ước m.ắ.t tiếc thương cho các n.ạ.n nh.â.n xấu số và nỗi đ.a.u tột cùng mà gia đình của các n.ạ.n nh.â.n phải chịu đựng.

Tại lễ t.a.n.g, nhiều người dân không ai nói với ai đều xắn tay lo mượn bàn ghế, h.ậu s.ự để làm lễ t.a.n.g cho 4 n.ạ.n nh.â.n. Không khí t.a.n.g thương bao tr.ùm cả thôn quê nghèo.

Theo kết quả điều tra ban đầu, nguyên nhân dẫn đến cái c.h.ết của anh Thành cùng vợ và hai người con là túng quẫn do nợ nần.

Trên cơ sở kết quả khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng x.á.c định nguyên nhân c.h.ết của 4 n.ạ.n nh.â.n là do tr.eo c.ổ. Tại hiện trường, bước đầu phát hiện có hai bức thư của vợ chồng n.ạ.n nh.â.n để lại với nội dung bí bách nợ nần trong cuộc sống nên tìm đến cái c.h.ết.

Trong bức thư tuyệt mệnh, anh Thành xin lỗi người thân, bà con làng xóm, các cơ quan đoàn thể địa phương. Anh Thành nói nguyên nhân tìm đến cái c.h.ết là trong vài năm trở lại đây cuộc sống gia đình thực sự vô nghĩa, bế tắc.

“Trước khi đưa ra quyết định này thì vợ chồng tôi đã đấu tranh suy nghĩ mất rất nhiều thời gian. Mong mọi người hiểu và cảm thông cho chúng tôi. Cuộc sống này chán lắm mọi người à, bao nhiêu áp lực buồn phiền bế tắc dường như không có lối thoát với chúng tôi”, bức thư của anh Thành để lại viết.

Đại tá Đặng Hoài Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Cơ quan Điều tra phải tiếp tục x.á.c định yếu tố dẫn đến việc các n.ạ.n nh.â.n c.h.ết để xử lý; còn nguyên nhân nào dẫn việc các n.ạ.n nh.â.n tự tr.eo c.ổ, yếu tố nào tác động đến tư tưởng của các n.ạ.n nh.â.n thì cơ quan công an đang ráo riết để kết luận sớm”, ông Sơn nói.

Về thông tin trên cơ thể anh Nguyễn Tiến Thành có một số viết thương thì ông Sơn trả lời “việc này cơ quan điều tra đang x.á.c minh làm rõ, sẽ trả lời sau”.

Người dân tập trung tại nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Được biết, anh Thành mồ côi cha mẹ từ nhỏ, gia đình anh thuộc hộ cận nghèo. Ngôi nhà vừa xây do chính quyền địa phương cùng các doanh nghiệp trên địa bàn tài trợ.

Chị Nguyễn Thị Liễu (30 tuổi, chị gái anh Thành) kể lại, cách đây không lâu, anh Thành có vào Quảng Bình và ăn tr.ộ.m của người dân một chiếc điện thoại 5 triệu đồng và bị công an b.ắ.t.

“Mấy hôm trước người quen đến đòi tiền, nhưng Thành chưa có trả. Tối qua vợ chồng em ấy vẫn vui vẻ với nhau, không hiểu sao giờ lại xảy ra chuyện đ.au đ.ớ.n thế này”, chị Liễu nói.

Ông Nguyễn Văn Hà (51 tuổi, bố chị Thanh) cho biết, trong quá trình điều tra vụ ăn tr.ộ.m điện thoại, anh Thành được một người cùng xóm hỗ trợ một số khoản tiền trong quá trình giải quyết hậu quả v.ụ á.n.

“Hơn 1 tuần nay, ngày nào tôi cũng thấy người ta đến nhà con tôi đòi 70 triệu đồng. Vì không có tiền trả nên họ b.ắ.t thằng Thành phải trả lãi một ngày 300.000 đồng. Sau khi xảy ra chuyện, họ vẫn đến đòi tiền”, ông Hà kể.

Trước đó, sáng 20/10, người dân xã Kỳ Hợp (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) phát hiện 4 người trong gia đình anh Nguyễn Tiến Thành (29 tuổi) c.h.ết trong tư thế tr.eo c.ổ tại phòng ngủ.

Danh tính n.ạ.n nh.â.n gồm: Anh Nguyễn Tiến Thành (29 tuổi), chị Nguyễn Thị Huyền Thanh (24 tuổi, vợ anh Thành) và hai người con là Nguyễn Đăng Khoa (6 tuổi), Nguyễn Thị Huyền Trang (4 tuổi).

Một người địa phương cho biết, trước khi c.h.ết chị Thanh mặc quần áo đẹp, đeo giày cho hai cháu nhỏ. Cả nhà treo dây vào thanh sắt giữa nhà rồi cùng thắt cổ.

PHAN HIẾU, VTCnews

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

Vì sao bảo tàng Hà Nội chậm trưng bày trong 10 năm?

Do thủ đô mở rộng địa giới hành chính và việc sưu tầm hiện vật gặp khó, nên 10 năm sau khi…