Home Pháp luật 4 u.ẩn kh.úc xoay quanh vụ bỏ x.á.c vào bê t.ông ở Bình Dương

4 u.ẩn kh.úc xoay quanh vụ bỏ x.á.c vào bê t.ông ở Bình Dương

24 min read
0
0
266

4 ngh.i c.an làm gì trong những căn nhà thuê, bao nhiêu người tham gia s.át h.ại 2 n.ạn nh.ân, ngh.i c.an đóng giả người phụ nữ tên Thanh có vai trò gì là những câu hỏi chờ giải đáp.

Nơi ở b.í ẩ.n của nữ ngh.i c.an s.át h.ại 2 đàn ông rồi bỏ x.á.c vào bê t.ông “Tôi biết có người ở nhưng kh.ông thấy ai vì xung quanh căn nhà bọc kín bạt màu xanh. Khoảng gần 1 tháng trở lại, tôi kh.ông thấy ai ra vào căn nhà đó nữa”, chị Thy cho biết.

Ngày 18/5, sau khi t.ạm gi.ữ 4 ngh.i c.an Trịnh Thị Hồng Hoa, Phạm Thị Thiên Hà, Lê Ngọc Phương Thảo và Lê Phú Hạnh để đ.iều tr.a, CA tỉnh Bình Dương đã kh.ám x.ét nhiều địa điểm liên quan đến v.ụ á.n 2 th.i th.ể trong khối bê t.ông.

V.ụ á.n gây r.úng đ.ộng dư luận với nhiều tình tiết ly kỳ dần hé l.ộ. Tuy nhiên, ngay cả khi 4 ngh.i c.an l.ộ diện thì nhiều câu hỏi vẫn còn được đặt ra, chờ cơ quan đ.iều tr.a làm rõ.

Bao nhiêu người s.át h.ại 2 n.ạn nh.ân?

Cơ quan c.ảnh s.át đ.iều tr.a đang t.ạm gi.ữ 4 ngh.i c.an, tuy nhiên việc có phải 4 người này tham gia s.át h.ại 2 n.ạn nh.ân rồi phi t.ang x.á.c vào khối bê t.ông hay kh.ông còn phải chờ kết quả đ.iều tr.a.

Theo những người hàng xóm của ông Nguyễn Minh Vương ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng (Bình Dương), họ kh.ông biết chính x.á.c có bao nhiêu người sống tại căn nhà đó, chỉ x.á.c định là “nh.óm ng.ười”.

4 uan khuc xoay quanh vu bo xac vao be tong o Binh Duong hinh anh 1 Thùng nhựa thứ 2 được bao bọc kỹ lưỡng, phần nắp được hàn thêm một miếng sắt và được b.ắn silicon nên rất cứng. Ảnh: Nguyễn Hoàng.

Ngay ngày đầu đến ở, những người này căng bạt che kín quanh nhà. Có thời điểm hàng xóm cho biết thấy có 2 nam và 1 nữ, có lúc lại kh.ông thấy người đàn ông.

Ngay chính chủ căn nhà là ông Vương cũng kh.ông rõ số lượng người sống ở căn nhà ông cho thuê. Ông chỉ gặp ngh.i c.an Hà 2 lần, bao gồm lần đến thuê và một lần trả tiền nhà.

Nhóm người kh.ông ă.n nh.ậu, đàn đúm, chỉ thỉnh thoảng có chiếc xe 7 chỗ đi sớm về khuya.

Trong số 4 ngh.i c.an đang bị tam giữ có 2 người phụ nữ lớn tuổi, đó là bà Hoa (66 tuổi) và Hạnh (54 tuổi); trong khi đó 2 n.ạn nh.ân bị s.át h.ại đều là nam giới, một người cao khoảng 1,6 m, người còn lại cao 1,7 m.

Khả năng 4 người phụ nữ cùng ra tay s.át h.ại 2 người đàn ông rồi phi t.ang x.á.c hay chỉ một trong số đó hoặc còn đ.ồng ph.ạm nào khá.c nữa đang là câu hỏi lớn mà dư luận đặt ra.

Phạm Thị Thiên Hà có vai trò gì?

Trong số 4 ngh.i c.an n.ổi bật lên Phạm Thị Thiên Hà. Cô cũng chính là người phụ nữ b.í ẩ.n tên Thanh đến hỏi thuê căn nhà của ông Vương.

Thời điểm đó, Hà đi ôtô 7 chỗ màu xám, đội khăn, mặc đồ ni cô. Hà dùng chứng minh nhân dân (CMND) photo mang tên Nguyễn Thị Thanh, quê Đăk Lăk để đưa cho ông Vương làm tin.

4 uan khuc xoay quanh vu bo xac vao be tong o Binh Duong hinh anh 2 Phạm Thị Thiên Hà (trái) và mẹ là bà Trịnh Thị Hồng Hoa. Ảnh: CA cung cấp.

Người sống gần căn nhà nằm gần đường D2, trong khu tái định cư Bàu Bàng, xã Lai Uyên, cũng cho biết thấy người phụ nữ đi ôtô 7 chỗ đến ở ngôi nhà này khoảng 1 tháng.

Và rạng sáng 18/5, Hà cũng chính là người điều khiển chiếc ôtô 7 chỗ toan rời khá.ch sạn và bị CA t.ạm gi.ữ ngay sau đó.

Chưa biết rõ vai trò của từng ngh.i c.an trong v.ụ á.n này ra sao, tuy nhiên có thể thấy Phạm Thị Thiên Hà đã dùng cả CMND giả để thuê nhà, cũng chính là người chủ đ.ộng đứng ra thuê nhà và được nhận dạng nhiều nhất.

Vì sao phải thuê nhiều nơi để ở?

Căn nhà thứ 2 được CA kh.ám x.ét trong ngày 18/5 nằm gần đường D2, trong khu tái định cư Bàu Bàng (xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng), cá.ch nơi t.ìm th.ấy 2 th.i th.ể bị đổ bê t.ông khoảng 15 km.

Hiện kh.ông rõ đây là nơi cá.c ngh.i c.an thuê trước, sau hay đồng thời với lúc tìm đến căn nhà của ông Vương.

Theo lời kể của chị Nguyễn Thị Hà, người sống gần căn nhà bị kh.ám x.ét, cá.ch đây hơn 1 tháng, có người phụ nữ đi ôtô 7 chỗ đến ở ngôi nhà này. Căn nhà cũng được bọc bạt kín. Người phụ nữ đi ôtô ở đây được khoảng 1 tháng và rời đi. Người phụ nữ đi ôtô 7 chỗ này có thể là ngh.i c.an Hà.

Kh.ông chỉ ở 2 nơi này, 4 ngh.i c.an còn thuê khá.ch sạn trong Khu dân cư Tiamo Phú Thịnh, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, từ cuối tháng 3 cho đến rạng sáng 18/5 bị phát hiện khi định rời đi.

Người đập khối bê t.ông kể lúc phát hiện 2 th.i th.ể ở Bình Dương “Anh CA nói có một người khoan khối bê t.ông nhưng nghe mùi hôi quá nên s.ợ hãi b.ỏ ch.ạy. Tôi vào đập bể khối bê t.ông thì lòi ra cơ thể người”, ông Nguyễn Mạnh Hùng kể.

Theo ông Vương, đầu tháng 4 khi có ý định bán nhà, ông tìm cá.ch liên hệ với Hà nhưng kh.ông được. Ông cũng kh.ông rõ nh.óm ng.ười thuê nhà của ông rời đi từ lúc nào.

Như vậy, xâu chuỗi lại thì 4 ngh.i c.an sống ở căn nhà có hai th.i th.ể từ khoảng tháng 10-11/2018 và rời đi vào khoảng tháng 2-3/2019. Sau đó, họ tiếp tục đến thuê ở ngôi nhà cá.ch đó 15 km và khá.ch sạn trong Khu dân cư Tiamo Phú Thịnh. Còn thời điểm cụ thể ra sao, ở nơi nào trước, nơi nào sau thì phải chờ kết quả đ.iều tr.a.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao những người này phải thuê nhiều nơi trong cùng tỉnh Bình Dương để sống? Giả sử khi rời từ ngôi nhà của ông Vương đến nơi thứ 2 là để tr.ốn chạy để tránh bị phát hiện sau khi s.át h.ại 2 n.ạn nh.ân, vậy thì tại sao họ lại thuê một nơi thứ 3?

Cá.c ngh.i c.an làm gì?

Chiều 18/5, khi kh.ám x.ét chiếc ôtô 7 chỗ chở 4 phụ nữ, cơ quan c.ảnh s.át đ.iều tr.a t.ìm th.ấy nhiều vật d.ụng như nồi niêu, xoong chảo, chén bát, quần áo, và lượng tiền mặt lớn chưa kiểm đếm (gồm 1 cọc 500 nghìn đồng và 1 cọc 200 nghìn đồng).

Nhìn thoáng qua, chiếc ôtô như một căn nhà di đ.ộng, nhóm ngh.i c.an chất trên xe tất cả những vật d.ụng cá nhân có trong một gia đình bình thường.

Dựa vào đây cùng với việc cá.c ngh.i c.an thuê 3 nơi tại Bình Dương để ở, có thể thấy nh.óm ng.ười này thường xuyên di chuyển và kh.ông có nơi ở cố định.

Trước đó, phóng viên Zing.vn đến tại căn nhà ở quận Tân Phú (TP.HCM) – nơi đăng ký hộ khẩu của 2 ngh.i c.an Phạm Thị Thiên Hà và Trịnh Thị Hồng Hoa thì được biết 2 người này là mẹ con. Cá.ch đây gần 4 năm, bà Hoa bán căn này và mua một căn chung cư trên đường Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình.

Khi đóng giả tên Thanh đến hỏi thuê nhà ông Vương thì Hà cho biết cô làm c.ông nhân gần đó, thuê nhà để sống cùng nhóm bạn. Tuy nhiên, cuộc sống của những người này vẫn còn là điều b.í ẩ.n.

4 uan khuc xoay quanh vu bo xac vao be tong o Binh Duong hinh anh 3 Khối bê t.ông thứ 1 được đập ra ở tại căn nhà ông Vương. Ảnh: Nguyễn Hoàng.

Từ ngày mới đến đã giăng bạt che kín mít, khóa cửa bằng 4-5 ổ khóa, ban đêm cũng sáng đ.èn. Chiếc ôtô chở người cứ đi sớm về khuya, kh.ông một ai biết được c.ông việc của nh.óm ng.ười này.

Ngay cả khi ở khá.ch sạn, chỉ một người đứng tên thuê phòng và tiếp xúc với nhân viên khá.ch sạn. Căn phòng họ ở cũng kh.ông cho nhân viên khá.ch sạn dọn phòng mà th.ông báo để tự dọn dẹp. Thuê từ cuối tháng 3 đến nay hơn 1,5 tháng nhưng 4 ngh.i c.an chỉ cử 1-2 người ra ngoài mua đồ ăn, những người còn lại đóng kín cửa, ít khi ra ngoài.

Vậy rốt cuộc, những người này làm c.ông việc gì mà luôn b.í ẩ.n như vậy?

Hoài Thanh, theo Zing

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Cá.ch nào lấy lại tiền đã đ.ầu tư vào Alibaba?

TTO – Tin l.ãnh đ.ạo c.ông ty địa ốc Alibaba bị b.ắt kh.iến nhiều khá.ch hàng của c.…