Home Đời sống 7 năm phát hiện 300 x.á.c h.ài nh.i trong rá.c ở Cà Mau

7 năm phát hiện 300 x.á.c h.ài nh.i trong rá.c ở Cà Mau

9 min read
0
0
156

(PLO)- Lãnh đạo ngành y tế tỉnh Cà Mau khẳng định số th.i h.ài này kh.ông thuộc cá.c bệnh viện c.ông.

Ngày 24-4, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Cà Mau cho biết đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ, báo cáo việc l.ãnh đ.ạo nhà máy rá.c TP. Cà Mau có văn bản nhờ hỗ trợ x.ử l.ý tình trạng có quá nhiều x.á.c th.ai nh.i lẫn trong rá.c thải.

“Khi có báo cáo chính thức thì mới x.á.c định được số th.i h.ài này từ đâu và giải pháp x.ử l.ý trong thời gian tới như thế nào”- ông Thánh nói.

Tuần trước, l.ãnh đ.ạo Nhà máy rá.c thải TP. Cà Mau có văn bản gửi UBND tỉnh về tình trạng x.á.c th.ai nh.i lẫn trong rá.c thải. Theo báo cáo này, từ khi vào hoạt đ.ộng, năm 2012 đến nay, nhà máy đã phát hiện khoảng 300 th.i h.ài th.ai nh.i lẫn trong rá.c thải. Lãnh đạo nhà máy đã cho ch.ôn cất trong khuôn viên nhà máy rá.c.

“Chúng tôi đã báo cáo lần 3 đến UBND tỉnh nhờ hỗ trợ việc x.ử l.ý cá.c h.ài nh.i. Gần đây thấy có tăng hơn trước, có khi một tuần phát hiện đến ba h.ài nh.i”- Ông Tô Hoài Dân, Tổng giám đốc Công ty Công Lý, đơn vị chủ quản nhà máy rá.c thải TP. Cà Mau nói.

Tính bình quân, trong 7 năm qua, mỗi tuần, cá.c c.ông nhân phát hiện một x.á.c th.ai nh.i. Ban giám đốc Nhà máy rá.c thải TP. Cà Mau đã lập một tổ chuyên về x.ử l.ý gồm người mua quá.ch, đồ t.ẩm l.iệm, một người chuyên t.ẩm l.iệm và đem ch.ôn ở cá.c khu vực đất trong khuôn viên nhà máy rá.c.

Ông Tô Hoài Dân cho biết đến nay thì khuôn viên nhà máy kh.ông còn chỗ để ch.ôn cất nên thực sự c.ầu c.ứu đến cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau. Ông kỳ vọng: “Cần tuyên truyền để người dân kh.ông bỏ x.á.c h.ài nh.i trong rá.c, rất t.ội l.ỗi. Chúng tôi cũng cần cơ quan chức năng hỗ trợ việc x.ử l.ý việc này. Công ty đã hết đất ch.ôn và kh.ông gánh n.ổi kinh phí ch.ôn cất.”

Cùng ngày, trả lời báo giới về nguồn gốc số th.i h.ài này, l.ãnh đ.ạo ngành y tế tỉnh Cà Mau khẳng định hệ thống cá.c bệnh viện, cơ sở y tế c.ông trong tỉnh đã có quy trình x.ử l.ý x.á.c th.ai nh.i. Bằng cá.ch lập hồ sơ giao cho gia đình về ch.ôn cất. Với những th.ai nh.i bị bỏ lại thì cũng đã có quy trình tiếp nhận h.ỏa th.iêu, kh.ông có chuyện bỏ vào thùng rá.c.

Vậy số th.i h.ài này có nguồn gốc từ đâu, trong lúc chưa phát hiện một bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân nào vứt th.i h.ài vào rá.c thải?

Trần Vũ

Load More In Đời sống

Leave a Reply

Check Also

Mẹ bán đất trị giá 1000 cây vàng, 6 con không đòi một đồng

20 năm trước, vợ chồng bà Thành bán đất được ngàn cây vàng. Nhưng cả 6 người con không ai …