Home Công nghệ Amazon sắp sánh đôi cùng Apple, chạm vạch đích ‘vốn hóa 1.000 tỷ USD’

Amazon sắp sánh đôi cùng Apple, chạm vạch đích ‘vốn hóa 1.000 tỷ USD’

8 min read
0
0
302

(VNF) – Theo CNN, kể từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Amazon đã tăng gần 65% giá trị, nâng mức vốn hóa của Amazon lên 940 tỷ USD. Cổ phiếu này chỉ cần tăng thêm 7% nữa để Amazon đạt mức vốn hoá 1.000 tỷ USD.Amazon sắp sánh đôi cùng Apple, chạm vạch đích ‘vốn hóa 1.000 tỷ USD’Amazon sắp sánh đôi cùng Apple, chạm vạch đích ‘vốn hóa 1.000 tỷ USD’.

Trong phiên giao dịch ngày 13/8, giá cổ phiếu Amazon tăng 2% lên mức kỷ lục mới. Các nhà phân tích dự báo rằng doanh số của Amazon sẽ tăng 32% lên 265 tỷ USD trong năm nay và lợi nhuận trên một cổ phiếu (EPS) sẽ tăng gần gấp 3.

Theo dữ liệu từ Thomson Reuters, dự báo giá cổ phiếu Amazon là khoảng 2.100 USD, tăng khoảng 9,5% so với hiện nay, đưa vốn hoá của công ty lên 1,02 nghìn tỷ USD.

Theo nhà cung cấp dữ liệu thương mại điện t.ử One Click Retail, Amazon chiếm 44% doanh số thương mại điện t.ử và 4% tổng doanh số bán lẻ Mỹ.

Nhóm hàng với doanh thu trên 8 tỷ USD của Amazon đến từ laptop, tai nghe và những đồ dùng phụ trợ cho máy tính. Vật dụng trong nhà – bếp, ấn phẩm (bao gồm cả sách) và đồ thể thao nằm trong top những mặt hàng bán nhiều trong năm qua tại Amazon.

Các nhà phân tích dự đoán 2018 tiếp tục là năm thành công của Amazon. Đơn vị này có nhãn hiệu riêng, các thử nghiệm với Alexa, tăng trưởng với Whole Foods, thêm nhiều khách hàng mới đăng ký trở thành thành viên của Prime Amazon.

Kể từ đầu năm 2018, cuộc đua để trở thành công ty có giá trị vốn hóa nghìn tỷ USD đầu tiên của nước Mỹ đã diễn ra kịch tính giữa Apple, Google và Amazon. Với giá cổ phiếu công ty đạt mức 207,05 USD ngày 2/8, Apple đã chính thức chiến thắng trong cuộc đua, trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt giá trị trên 1.000 tỷ USD.

Với thành tích trên, tính tới thời điểm hiện tại, giá trị thị trường chứng khoán của Apple lớn hơn giá trị vốn hóa của 3 hãng Exxon Mobil, Procter & Gamble và AT & T kêt hợp lại đồng thời chiếm 4% của S&P 500.

CEO Tim Cook gọi mức giá trị 1.000 tỷ USD là “cột mốc quan trọng” để công ty tự hào. Tuy nhiên, đó không nên là mối quan tâm lớn nhất của Apple. Theo ông, giá trị vốn hóa 1.000 tỷ USD “không phải là thước đo quan trọng nhất” thể hiện sự thành công của công ty, mà đó là kết quả của việc tập trung vào phát triển sản phẩm, khách hàng và các giá trị của công ty.

Giá trị vốn hóa của Apple chạm ngưỡng 1.000 tỷ USD một phần nhờ doanh số vững chắc của iPhone 8 và iPhone X, đặc biệt ở Trung Quốc và Nhật Bản, cùng doanh số từ App Store.

Thanh Tú, VietnamFinance

Theo CNN

Load More In Công nghệ

Leave a Reply

Check Also

Giữa căng thẳng với Trung Quốc, Đài Loan tuyên bố có quyền phản công

Giữa lúc căng thẳng hai bờ eo biển leo thang, Đài Loan nói họ có quyền “tự vệ và phả…