Home Giáo dục Ấn tượng: Mẹ mang bảng cổ vũ con gái ngay trước cổng điểm thi

Ấn tượng: Mẹ mang bảng cổ vũ con gái ngay trước cổng điểm thi

5 min read
Comments Off on Ấn tượng: Mẹ mang bảng cổ vũ con gái ngay trước cổng điểm thi
0
250
(PLO)- Mùa thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM, không chỉ đưa đón con, đội nắng dầm mưa đợi con, nhiều bậc phụ huynh còn có những cách chăm sóc con rất độc đáo.

Trưa 12-6, giữa cái nắng chói chang, nhiều người đợi thí sinh tại điểm thi trường THPT Phú Nhuận khá thích thú trước một phụ huynh đng đứng đợi con.

Ấn tượng: Mẹ mang bảng cổ vũ con gái ngay trước cổng điểm thi  ảnh 1

Chị Thùy Trâm đang đợi con gái trước điểm thi. Ảnh: Hoàng Giang

Ấn tượng: Mẹ mang bảng cổ vũ con gái ngay trước cổng điểm thi  ảnh 2

Hai mẹ con vui mừng gặp nhau sau giờ thi môn Toán. Ảnh: Hoàng Giang

Chị Thuỳ Trâm (quận 3) mang theo tấm biển với dòng chữ “Bất kể con thi kết quả thế nào bố mẹ đều yêu con” đến điểm thi này để động viên con. Đặc biệt, ngoài tấm biển cổ vũ trên tay chị còn có bó hoa toàn ảnh trai Hàn!

Chị cho biết con gái chị đăng ký vào NV1 vào trường THPT Võ Thị Sáu. “Bố mẹ đều muốn tạo cho con cảm giác thoải mái nhất, không áp lực, không quan trọng điểm cao hay điểm thấp, con cố gắng và vui là được”, chị Trâm tâm sự.

Khá nhiều tại người điểm thi này đều trầm trồ, dành lời khen tặng cho “bà mẹ tâm lý nhất hệ mặt trời”.

Còn với anh Thanh Hòa (TP Thủ Đức) lại có cách lo cho con theo kiểu khác. Nhà ở TP Thủ Đức, con thi vào chương trình tích hợp nên điểm thi của con ở trường THPT Lê Hồng Phong (quận 5). Để giảm bớt thời gian di chuyển, không bị kẹt xe, trưa thi ra con có chỗ nghỉ ngơi, anh quyết định thuê hẳn một phòng tại khách 5 sao đối diện điểm thi.

Ấn tượng: Mẹ mang bảng cổ vũ con gái ngay trước cổng điểm thi  ảnh 3

Trong thời gian con làm bài, anh Hòa tranh thủ giải quyết công việc và … chụp ảnh ngôi trường cổ kính, điểm thi của con. Ảnh: NVCC

“Giá phòng rơi vào cuối tuần khá cao, hai ngày lên hơn 4 triệu đồng nhưng tôi chấp nhận. Con đảm bảo sức khỏe, thoải mái để làm tốt bài thi là tôi yên tâm. Bởi đây là kỳ thi cực kỳ quan trọng với con”, anh Hòa tâm sự.

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Check Also

Hơn 3.500 sĩ tử đua tranh suất vào lớp 6 trường chuyên ‘hot’ nhất TPHCM

Sáng 25/6, hơn 3.500 học sinh lớp 5 ở TPHCM tất bật dậy sớm để dự thi khảo sát bằng tiếng …