Home Thế giới Anh cảnh báo 1/2 dân số Myanmar có thể mắc COVID-19 trong 2 tuần nữa

Anh cảnh báo 1/2 dân số Myanmar có thể mắc COVID-19 trong 2 tuần nữa

7 min read
Comments Off on Anh cảnh báo 1/2 dân số Myanmar có thể mắc COVID-19 trong 2 tuần nữa
0
258


Trong một cuộc thảo luận của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc về tình hình Myanmar, đại sứ Anh tại Liên Hiệp Quốc Barbara Woodward cảnh báo trong 2 tuần tới, một nửa dân số Myanmar có thể mắc COVID-19.

Anh cảnh báo 1/2 dân số Myanmar có thể mắc COVID-19 trong 2 tuần nữa - Ảnh 1.
Các tình nguyện viên trong trang phục bảo hộ chuyển một bệnh nhân COVID-19 đang nằm trên giường bệnh do ngập lụt ở Myawaddy, bang Karen, Myanmar hôm 26-7 – Ảnh: REUTERS

Ngày 29-7, đại sứ Anh tại Liên Hiệp Quốc Barbara Woodward cảnh báo trong 2 tuần nữa, một nửa trong tổng số 54 triệu dân Myanmar có thể sẽ mắc COVID-19, theo Hãng tin Reuters.

“Chính biến (hồi tháng 2) đã dẫn tới gần như sụp đổ toàn bộ hệ thống y tế của Myanmar. Các nhân viên y tế đã bị t-ấ.n c.ô-n-g và bị b-ắ.t” – đại sứ Barbara Woodward phát biểu trong một cuộc thảo luận của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc về tình hình Myanmar.

Bà Barbara Woodward cảnh báo: “Virus đang lây lan khắp dân số Myanmar, quả thật rất nhanh. Theo một số ước tính, trong 2 tuần tới, một nửa dân số Myanmar có thể mắc COVID-19”.

Tình hình Myanmar trở nên bất ổn sau cuộc chính biến hồi tháng 2, trong bối cảnh dịch COVID-19 ở nước này ngày càng xấu đi. Hàng ngàn nhân viên y tế đã đình công.

Tại hội nghị ngoại trưởng giữa ASEAN và Mỹ giữa tháng 7, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết Mỹ có “những quan ngại sâu sắc” về tình hình ở Myanmar và thúc giục ASEAN hành động để chấm dứt tình trạng bạo lực cũng như khôi phục dân chủ ở quốc gia Đông Nam Á này.

Cảnh báo của đại sứ Anh Barbara Woodward được đưa ra trong bối cảnh đại sứ Myanmar tại Liên Hiệp Quốc Kyaw Moe Tun kêu gọi Liên Hiệp Quốc giám sát chặt để đảm bảo việc phân phối vắc xin COVID-19 hiệu quả.

Theo cập nhật của trang Worldometers sáng 30-7, đến nay Myanmar đã ghi nhận tổng cộng hơn 289.000 ca nhiễm và hơn 8.550 ca t.ử v.o.n.g do COVID-19. Nước này đang có tổng số ca nhiễm cao thứ 72 trong số các quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới.

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Check Also

Chuyến đi cuối cùng của bà Merkel trước cuộc bầu cử Đức

Mặc dù muốn tránh sự chú ý trước khi rút lui khỏi chính trường, Thủ tướng Merkel đã t-h.a-…