Home Công nghệ Apple thành công ty đại chúng trị giá 1 nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới

Apple thành công ty đại chúng trị giá 1 nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới

5 min read
0
0
80

Apple đạt được cột mốc này khi giá cổ phiếu của hãng lên mức 207,05 USD.

Apple vừa trở thành công ty đại chúng đầu tiên có giá trị vốn hoá cán mốc 1 nghìn tỷ USD. Cột mốc này được thực hiện khi giá cổ phiếu Apple tăng lên 207,05 USD và nó đến ngay sau khi Apple công bố báo cáo tài chính và hoạt động kinh doanh quý III. Theo đó, kết quả cuối cùng vượt quá kì vọng của các nhà đầu tư Phố Wall, tuy nhiên doanh số iPhone bán ra lại gây thất vọng nhẹ.

Apple vượt qua Microsoft, Amazon và Alphabet trong cuộc đua “nghìn tỷ USD”.

Sự phát triển nhanh chóng của Apple ở mảng dịch vụ – bao gồm Apple Music, iCloud và App Store – cùng thông tin về việc những chiếc iPhone mới đang rục rịch ra mắt, được cho là những yếu tố làm gia tăng sự tự tin của các nhà đầu tư. Trước đó, cuộc đua đến giá trị công ty 1 nghìn tỷ USD còn có sự tham gia của Microsoft, Amazon và Alphabet – công ty mẹ của Google.

Vào tháng 9 tới, Apple được kì vọng sẽ trình làng ba chiếc iPhone mới với điểm khác biệt lớn nhất nằm ở kích thước và công nghệ màn hình. Theo đó, một chiếc máy có giá thấp nhất sẽ có màn hình LCD 6,1 inch trong khi đó hai thiết bị còn lại có giá thành cao hơn sẽ được trang bị màn hình OLED 5,8 inch và 6,5 inch.

THÁI SƠN (Theo Business Insider), Thế giới tiếp thị

Load More In Công nghệ

Leave a Reply

Check Also

Người tiêu dùng T.Q kêu gọi tẩy chay Apple, đáp trả ch.iến tr.anh thương mại

(VTC News) – Người dân T.Q kêu gọi tẩy chay cá.c sản phẩm của Apple sau khi căng thẳ…