Home Thế giới Argentina phát hiện tiếng động có thể từ tàu ngầm mất tín hiệu

Argentina phát hiện tiếng động có thể từ tàu ngầm mất tín hiệu

6 min read
0
0
398

Ngày 20/11, Hải quân Argentina cho biết thiết bị cảm biến trên các tàu tìm kiếm của nước này đã phát hiện nhiều tiếng động ở khu vực Nam Đại Tây Dương có thể xuất phát từ thủy thủ đoàn trên tàu ngầm ARA San Juan mất tín hiệu cách đây 5 ngày.

Ảnh tư liệu: Tàu ngầm ARA San Juan, ngày 23/11/2010. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo người phát ngôn Hải quân Argentina Enrique Balbi, những tiếng động được phát hiện ở khu vực biển nông trên rìa thềm lục địa nước này ở khoảng cách 360 km.

Trong khi đó, hãng tin CNN của Mỹ dẫn lời một quan chức hải quân nước này nắm chắc thông tin về các nỗ lực tìm kiếm quốc tế cho biết tiếng động được phát hiện giống như những tiếng dụng cụ đập vào vỏ tàu ngầm để thu hút sự chú ý của lực lượng cứu hộ.

Một chiếc máy bay P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ đã ngay lập tức được điều động tới khu vực phát hiện những tiếng động trên. Các chuyên gia có thể phải mất nhiều giờ để phân tích những dữ liệu thu được từ các phao cảm ứng do máy bay Mỹ thả xuống.

Trước đó cùng ngày, Hải quân Argentina cho biết 7 tín hiệu điện thoại vệ tinh nhận được trong ngày 18/11 không phát đi từ tàu ngầm ARA San Juan. Các chuyên gia đã phân tích 400 tín hiệu điện thoại vệ tinh trong khu vực tìm kiếm rộng hơn 482.000 km2, có 7 tín hiệu không kết nối được nhưng không phải của tàu ngầm ARA San Juan.

Hải quân Argentina cũng lưu ý giả thiết ban đầu được đặt ra là tàu ngầm ARA San Juan đã có vấn đề về pin điện, bởi thuyền trưởng đã báo cáo về đài chỉ huy về vấn đề này. Đây là lần đầu tiên kể từ khi tàu bị mất tín hiệu liên lạc, các nhà chức trách Argentina đưa ra thông tin trên./.

(TTXVN/VIETNAM+)

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng mới của Mỹ “ưu tiên đối phó” T.Q

(NLĐO) – Theo quan điểm của Bộ trưởng Lục quân Mỹ Mark Esper, người được Tổng thống Donald…