Home Pháp luật B ắ t 2 cán bộ Ban kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng làm giả giấy tờ, t r ụ c l ợ i

B ắ t 2 cán bộ Ban kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng làm giả giấy tờ, t r ụ c l ợ i

4 min read
Comments Off on B ắ t 2 cán bộ Ban kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng làm giả giấy tờ, t r ụ c l ợ i
0
449


Công an tỉnh Lạng Sơn vừa b.ắ.t g-i.ữ 2 cán bộ Ban quản lý kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng về hành vi làm giả và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức để t.r.ụ.c l.ợ.i hàng trăm triệu đồng.

Bắt 2 cán bộ Ban kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng làm giả giấy tờ, trục lợi - Ảnh 1.
Cơ quan an ninh điều tra Công an Lạng Sơn khám xét nơi ở của đối tượng Lý Văn Nguyên – Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 17-7, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Kiên (41 tuổi) và Lý Văn Nguyên (37 tuổi, đều là cán bộ, nhân viên của Trung tâm Quản lý cửa khẩu thuộc Ban quản lý kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng, Lạng Sơn) để điều tra về hành vi làm giả và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức để t-r-ụ-c l-ợ-i.

Qua điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện Nguyễn Tiến Kiên và Lý Văn Nguyên có hành vi lợi dụng quy định của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc thành lập đội lái xe chuyên trách tại khu vực cửa khẩu để làm giả các giấy tờ, tài liệu nhằm hoàn chỉnh hồ sơ cho các lái xe được tuyển vào đội lái xe chuyên trách tại cửa khẩu Tân Thanh để t.r-ụ-c l-ợ-i.

Trong tháng 3-2021, hai n-g-h.i p.h-ạ-m Kiên và Nguyên đã câu kết làm giả 10 giấy tờ nhằm hợp thức hóa hồ sơ cho 81 lái xe, chiếm hưởng số tiền trên 400 triệu đồng.

Tiến hành khám xét nơi làm việc của hai n-g-h-i p-h.ạ.m, Cơ quan an ninh điều tra Công an Lạng Sơn phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, t.a-n.g vật liên quan.

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Check Also

Đình chỉ các chức vụ trong Đảng, ông Phạm Xuân Thăng là Bí thư hay cựu Bí thư?

Có quan điểm cho rằng, khi Ban Chấp hành TƯ chưa ra quyết định kỷ luật chính thức, Bộ Chín…