Home Sức khỏe B ệ n h viện quận 4 tạm ngừng tiếp nhận b ệ n h n h â n

B ệ n h viện quận 4 tạm ngừng tiếp nhận b ệ n h n h â n

8 min read
Comments Off on B ệ n h viện quận 4 tạm ngừng tiếp nhận b ệ n h n h â n
0
207


Tất cả nhân viên y tế của b-ệ.n-h viện này không được ra ngoài để đảm bảo an toàn, tránh lây n-h.i-ễ-m.

Sáng 18/6, theo B-ệ-n-h viện quận 4 (TP.HCM), thông báo này được đưa ra do một ca nghi mắc C-o.v.i.d.–1-9 từng đến cơ s.ở y tế này khám b.ệ-n-h.

B-ệ-n-h viện cũng đã tạm thời phong tỏa từ sáng nay để thực hiện các công tác khử khuẩn, t.r.u.y v-ế-t, x.é.t n.g.h-i-ệ.m. Tất cả nhân viên y tế không được ra ngoài để bảo an toàn, tránh lây n.h-i-ễ-m.

Theo ghi nhận của Zing lúc 12h, bên ngoài B.ệ-n.h viện quận 4 đã được lập rào chắn.

dich Covid-19 bung phat o TP.HCM anh 1
Bệnh viện quận 4 thông báo khẩn tạm ngưng khám, chữa bệnh từ ngày 18/6. Ảnh:
Quỳnh Danh.

Trước đó, các b.ệ.n.h viện tại TP.HCM tạm ngưng tiếp nhận b.ệ.n-h n-h.â.n và phong tỏa tạm thời gồm B-ệ-n-h viện Hoàn Mỹ Sài Gòn (đã gỡ phong tỏa), B-ệ-n-h viện quận Tân Phú, B-ệ-n-h viện B-ệ-n-h Nhiệt đới TP.HCM, B-ệ-n-h viện Đại học Y dược TP.HCM, B-ệ-n-h viện Nhi đồng 1 (khoa Sơ sinh), B-ệ-n-h viện Triều An (khoa Khám b.ệ.n.h), B-ệ-n-h viện Đa khoa Nam Sài Gòn.

Ngày 25/6, TP.HCM phát hiện ổ dịch tại điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng với tổng cộng 476 trường hợp d-ư-ơ-n.g t-í-n-h (tính đến sáng 14/6). Liên quan ổ dịch này, thành phố xuất hiện nhiều chùm ca b-ệ-n-h phức tạp ở tòa nhà văn phòng, khu công nghiệp, khách sạn, nhà hàng…

Ngoài các chuỗi lây n-h-i-ễ.m trên, thành phố còn phát hiện nhiều b.ệ.n.h n.h-â.n C.o.v-i.d—1-9 qua khám sàng lọc tại các b-ệ-n.h viện, phòng khám. Qua t-r.u-y v.ế.t, thành phố phát hiện truy ra các chuỗi lây trong cộng đồng, đều chưa rõ nguồn lây. Các chuyên gia nhận định dịch C.o.v-i.d—1-9 tại thành phố đã tồn tại âm thầm từ lâu trong cộng đồng, có thể từ đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Theo bản tin sáng 18/6 của HCDC, TP.HCM ghi nhận 60 ca mắc C.o-v.i-d.-.1-9. Trong đó, 51 trường hợp từng tiếp xúc gần b-ệ-n.h n.h-â.n C.o-v.i-d.-.1-9, 4 người liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng. Các chuỗi lây n.h.i-ễ.m đang được thành phố giám sát và k-i-ể.m s.o-á-t chặt. 5 người được phát hiện qua x.é-t n-g-h.i.ệ.m sàng lọc tại quận Bình Tân, nguồn lây chưa rõ. Từ ngày 27/4 đến nay, thành phố có tổng cộng 1.257 b-ệ-n.h n.h-â.n C.o-v.i-d.-.1-9 được công bố.

Load More In Sức khỏe
Comments are closed.

Check Also

Y tế Việt Nam đối mặt thách thức chưa từng có trong lịch sử

Bộ trưởng Y tế nhận định, làn sóng Covid-19 tại Việt Nam đang gây hậu quả nghiêm trọng khi…