Home Thời sự B í t h ư Bình Dương không được x á c nhận tư cách đại biểu Q u ố c h ộ i

B í t h ư Bình Dương không được x á c nhận tư cách đại biểu Q u ố c h ộ i

9 min read
Comments Off on B í t h ư Bình Dương không được x á c nhận tư cách đại biểu Q u ố c h ộ i
0
439


Hội đồng bầu cử Quốc gia ra nghị quyết không công nhận kết quả trúng cử, không x.á.c nhận tư cách đại biểu đối với ông Trần Văn Nam, B-í t-h.ư Tỉnh ủy Bình Dương.

Chiều 10/6, tại cuộc họp báo công bố kết quả bầu cử đại biểu Q.u-ố.c h.ộ.i khóa XV, bà Nguyễn Thị Thanh, trưởng Ban Công tác đại biểu cho biết, ông Trần Văn Nam được x-á-c định không đủ tiêu chuẩn đại biểu Q.u-ố.c h.ộ.i khóa XV.

Ông Trần Văn Nam (Trần Quốc Tuấn), B.í t.h.ư Tỉnh ủy Bình Dương, ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1, gồm thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên. Theo kết quả công bố chiều nay, ông được 425.941 phiếu, đạt tỷ lệ 80,88% số phiếu hợp lệ. Với số phiếu bầu này, ông Nam trúng cử song không được x-á-c nhận tư cách đại biểu, đồng nghĩa không được công nhận kết quả trúng cử.

Trước đó, báo chí đưa tin ông Trần Văn Nam có đơn gửi Hội đồng bầu cử quốc gia xin không t-h-a-m gia đại biểu Q-u-ố-c h-ộ.i khóa XV “vì lý do sức khỏe”. Tuy nhiên, bà Thanh cho hay Hội đồng bầu cử quốc gia không nhận được đơn của ông Nam; việc khong x.á-c nhận tư cách đại biểu của ông này căn cứ trên cơ s.ở kết luận của c.ơ q.u-a.n có thẩm quyền và đối chiếu với quy định pháp luật.

Theo bà Thanh, hiện nay Ủy ban K.i.ể-m t.r-a T-r-u-n-g ư.ơ-n.g đang k-i.ể-m t.r-a khi có dấu hiệu v.i p.h.ạ.m đối với B.í t.h.ư Tỉnh ủy Bình Dương, “qua k-i.ể-m t.r-a bước đầu đã phát hiện ông Trần Văn Nam có một số v.i p.h.ạ.m, khuyết điểm”.Bà Nguyễn Thị Thanh, trưởng Ban Công tác đại biểu (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) trả lời báo chí chiều 10/6. Ảnh: Hoàng Phong
Bà Nguyễn Thị Thanh, trưởng Ban Công tác đại biểu (Ủy ban Thường vụ Q.u-ố-c h-ộ.i) trả lời báo chí chiều 10/6. Ảnh: Hoàng Phong

Trưởng ban Công tác đại biểu cho hay, sắp tới Ủy ban K-i-ể-m t.r.a T-r.u.n-g ư-ơ.n-g sẽ kết luận và các c-ơ q-u-a.n có thẩm quyền sẽ xem xét những vấn đề cụ thể.

“Đại biểu Q-u-ố.c h-ộ.i cần nhiều tiêu chuẩn như phẩm chất đạo đức, trung thành với T.ổ q-u.ố-c, gắn bó với nhân dân, có năng lực, sức khỏe, uy tín, được cử tri bầu. Và ông Trần Văn Nam không có đủ các tiêu chuẩn trên”, bà Thanh nói thêm.Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam. Ảnh:TTX.
B.í t-h.ư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam. Ảnh:TTX.

Ông Trần Văn Nam 58 tuổi, quê Tân Uyên, Bình Dương, là cử nhân luật, từng kinh qua các chức vụ: B.í t.h.ư Tỉnh đoàn, B.í t.h.ư Huyện ủy Tân Uyên, Phó c.h-ủ t-ị.c.h U.B.N.D tỉnh Bình Dương. Tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025, ông tái cử B.í t.h.ư Tỉnh ủy Bình Dương.

Ông là Ủy viên T-r-u-n.g ư-ơ-n-g Đảng khóa XII, XIII; đại biểu Q.u.ố.c h.ộ.i của Bình Dương các khóa XI, XII và XIV (khóa XIV là Trưởng đoàn đại biểu Q.u.ố.c h.ộ.i tỉnh).


Hoàng Thùy

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Check Also

Bộ Chính trị đề nghị kỷ luật Bí thư Bình Dương

Bộ Chính trị báo cáo và đề nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng xem xét, thi hành kỷ luật Bí…