Home Pháp luật Bà Phương Hằng yêu cầu x.ử lý nhà báo Hàn Ni, Sở hồi đáp ‘không thuộc thẩm quyền’

Bà Phương Hằng yêu cầu x.ử lý nhà báo Hàn Ni, Sở hồi đáp ‘không thuộc thẩm quyền’

8 min read
0
0
282

Ngày 20-1, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đã ra thông báo về kết quả giải quyết đơn của bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đến yêu cầu x.ử lý h.ành v.i vi phạm của nhà báo Hàn Ni.

Bà Nguyễn Phương Hằng trong một buổi livestream – Ảnh: T.L

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) đã gửi đơn yêu cầu x.ử lý kèm bản giải trình về h.ành v.i vi phạm của nhà báo Đặng Thị Hàn Ni (Phóng viên báo Sài Gòn Giải Phóng) đến Bộ thông tin và truyền thông.

Sau đó, Bộ Thông tin và truyền thông đã có công văn gửi Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đề nghị xác minh nội dung trên.

Sau khi nghiên cứu nội dung đơn, kiểm tra xác minh và làm việc với cá nhân có liên quan, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã có văn bản trả lời đơn yêu cầu x.ử lý của bà Phương Hằng.

Cụ thể, bà Hằng yêu cầu bà Ni thu hồi, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh mà không được sự đồng ý của bà, bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật, rút tất cả các bài viết, clip, bình luận có liên quan đến bà Hằng, Công ty CP Đại Nam, Quỹ từ thiện Hằng Hữu…

Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, việc bà Ni sử dụng hình ảnh mà không đuợc sự đồng ý của bà Hằng không phải là quan hệ hành chính giữa cá nhân với cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Sở Thông tin và Truyền thông) mà là quan hệ dân sự giữa bà Ni và bà Hằng. Trường hợp bà Hằng không đồng ý việc bà Ni sử dụng hình ảnh của bà, thì bà Hằng có thể khởi kiện vụ án tại Tòa án có thẩm quyền.

Về yêu cầu xem xét h.ành v.i bà Ni nhân danh nhà báo sử dụng m.ạng x.ã h.ội để xúc phạm cá nhân bà Hằng, Công ty CP Đại Nam, Quỹ từ thiện Hằng Hữu, xem xét làm rõ động cơ mục đích của nhà báo Hàn Ni lợi dụng cương vị làm việc tại Báo Sài Gòn Giải Phóng để trục lợi cá nhân bà Nguyễn Phương Hằng, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho rằng bà Hằng đã có đơn khiếu nại đến Báo Sài Gòn Giải Phóng (nơi nhà báo Hàn Ni làm việc) để xem xét, giải quyết theo quy định.

Bên cạnh đó, bà Hằng cũng yêu cầu xem xét h.ành v.i, lời nói phát biểu của nhà báo Hàn Ni kích động, cổ vũ khởi kiện tập thể; kiến nghị thu hồi Thẻ nhà báo của nhà báo Hàn Ni…

Về các vấn đề này, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho rằng không thuộc thẩm quyền của Sở Thông tin và Truyền thông.

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Khởi tố, bắt tạm giam Phó Trưởng phòng Quản lý giá (Bộ Y tế) liên quan vụ Việt Á

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để t…