Home Thời sự Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Tháp dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa

Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Tháp dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa

6 min read
Comments Off on Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Tháp dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa
0
85

Ban thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu và UBND tỉnh Đồng Tháp đã quyết định ngưng bắn pháo hoa vào đêm giao thừa tết Tân Sửu 2021 trên địa bàn để phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo sức khỏe của người dân.

Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Tháp dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa - Ảnh 1.
Chương trình đón năm mới dương lịch 2021 ở Vũng Tàu – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trước đó, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có công văn đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu cho phép ngưng bắn pháo hoa vào đêm giao thừa tết Tân Sửu 2021 do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo dự kiến trước đó, vào đêm giao thừa, trên địa bàn tỉnh có 7 địa điểm bắn pháo hoa ở 6 thành phố, thị xã, huyện trực thuộc.

Tại cuộc họp mới đây, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu cũng thống nhất hủy bỏ các sự kiện, chương trình trước, trong và sau tết có đông người như ca nhạc chào năm mới, hội trại tòng quân, gặp gỡ doanh nghiệp, doanh nhân đầu năm.

Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Tháp dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa - Ảnh 2.
Giá bán hoa tại chợ hoa xuân TP Cao Lãnh giảm hơn so các năm, tiểu thương mong bán sớm để về quê ăn tết với người thân – Ảnh: N.T.

* Tương tự, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng chỉ đạo dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa tại 3 thành phố Cao Lãnh, Sa Đéc và Hồng Ngự và dừng chương trình văn nghệ đón chào năm mới.

Tỉnh ủy Đồng Tháp cũng đã có công văn yêu cầu các địa phương và ban, ngành tỉnh tạm dừng hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân tập trung đông người trên địa bàn để phòng chống dịch COVID-19.

Riêng đường hoa xuân TP Cao Lãnh với chủ đề “Mùa xuân và quê hương” vẫn khai mạc chiều 8-2 (27 Tết) và phục vụ nhu cầu khách tham quan đến ngày 16-2 (mùng 5 Tết).

TP Cao Lãnh cũng chủ trương hỗ trợ giảm 50% tiền mặt bằng với tổng số tiền gần 200 triệu đồng cho các hộ bán hoa tại chợ hoa xuân TP Cao Lãnh với hi vọng giảm bớt phần nào gánh nặng cho người bán, từ đó giá cả cũng đỡ hơn với người mua.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ba-ria-vung-tau-dong-thap-dung-ban-phao-hoa-dem-giao-thua-20210209102858415.htm

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Check Also

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về quan hệ đối tác toàn diện

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định coi trọng và dành ưu tiên …