Home Kinh doanh Bách Hóa Xanh lên tiếng về việc đóng cửa hơn 300 điểm bán

Bách Hóa Xanh lên tiếng về việc đóng cửa hơn 300 điểm bán

9 min read
Comments Off on Bách Hóa Xanh lên tiếng về việc đóng cửa hơn 300 điểm bán
0
167


Việc đóng cửa hơn 300 điểm bán nằm trong kế hoạch tái cơ cấu của doanh nghiệp.

Theo thông tin trên website của Bách Hóa Xanh, tính đến ngày 13-7, chuỗi bán lẻ này còn 1.824 cửa hàng hoạt động sau khi nhiều điểm bán treo biển xả kho hoặc tạm đóng để sửa chữa nâng cấp.

Như vậy, tính từ tháng 4-2022 khi hệ thống này có 2.140 điểm bán thì tới nay Bách Hóa Xanh đã đóng 316 cửa hàng.

Đại diện Bách Hóa Xanh cũng xác nhận hơn 300 điểm bán đóng cửa là do không đáp ứng theo chuẩn mới của cửa hàng. Các điểm bán khác doanh nghiệp sẽ tiến hành sửa chữa, nâng cấp mới.


Bách Hóa Xanh đóng cửa liên tiếp nhiều cửa hàng. ẢNH: THU HÀ

Theo vị đại diện này, từ tháng 4 chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh đã bắt đầu tái định vị và củng cố nền tảng vận hành, từ việc thay đổi trang trí, nhận diện, xử lý các cửa hàng hoạt động kém hiệu quả đến chuẩn hóa cửa hàng hiện hiện hữu.

“Dự kiến vào quý IV/2022 sẽ hoàn tất tự động hóa nền tảng back-end (dự báo mua hàng, tối ưu hóa danh mục sản phẩm kinh doanh cho từng cửa hàng, nâng cấp chất lượng dịch vụ…) với mục tiêu đạt doanh thu 1,3 tỉ đồng/cửa hàng. Đồng thời, chúng tôi sẽ phát triển mạnh kênh online để cải thiện hiệu quả hoạt động” – vị này chia sẻ.

Trước đó, tại đại hội cổ đông, ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch MWG (công ty mẹ Bách Hóa Xanh) thừa nhận, so với các chuỗi bán lẻ thành viên của MWG như Thế Giới Di Động hay Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh còn nhiều điểm tồn đọng và sẽ tạm ngưng mở mới trong năm 2022 để cải thiện dịch vụ.

Chỉ có hơn 50% trong tổng số hơn 2000 cửa hàng vào giữa tháng 5 đạt đầy đủ tiêu chí cần thiết. Với gần 50% cửa hàng còn lại, công ty sẽ rà soát, điểm bán nào cách quá xa các tiêu chuẩn cần thiết sẽ được tính toán xử lý.

“Dự kiến tháng 7 hoặc tháng 8 tới khách hàng sẽ thấy được sự thay đổi của Bách Hóa Xanh, cụ thể là tăng chất lượng phục vụ cũng như trải nghiệm khách hàng” – chủ tịch MWG khẳng định.

Theo lãnh đạo doanh nghiệp, các cửa hàng Bách Hóa Xanh sẽ có sự cải thiện cả về không gian, sắp xếp hàng hóa và khu vực kho hàng phía sau.

Những cải thiện này kỳ vọng sẽ giúp nhân viên có không gian làm việc thoải mái hơn, qua đó cải thiện thái độ lao động cũng như năng suất.

Theo đó, doanh nghiệp sẽ theo đuổi mô hình “mini market” với mục tiêu có 15 phút để thu hút khách hàng.

“Thực tế, đã có lúc khách hàng của chúng tôi cảm thấy rất thích khi đi vào Bách Hóa Xanh nhưng hai năm rồi thì không còn được như vậy nữa. Vấn đề này chúng tôi đã đề cập do tình hình dịch bệnh nên công ty chú trọng việc có hàng dẫn đến nhiều bất tiện, làm sự thỏa mãn của khách hàng giảm đi, dẫn đến lợi nhuận sụt giảm”- ông Nguyễn Đức Tài cho hay.

THU HÀ

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Check Also

Dấu chấm hết của các cỗ máy bán hàng online

Sự mất hút của các influencer nổi tiếng nhất xứ tỷ dân đang làm rung chuyển thị trường bán…