Home Góc nhìn Bạn cần kiếm bao nhiêu tiền mới thấy hạnh phúc với c.ông việc?

Bạn cần kiếm bao nhiêu tiền mới thấy hạnh phúc với c.ông việc?

8 min read
0
0
77

Khảo sát của CNBC/SurveyMonkey Workplace Happiness Index tại Mỹ ch.o th.ấy nếu m.uốn ng.ười lao đ.ộng hạnh phúc và gắn bó với c.ông việc, cá.c c.ông ty chỉ cần trả cho họ lương cao hơn.

Tăng lương có lẽ là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất để cá.c doanh ngh.iệp đ.ảm b.ảo nhân viên gắn bó với c.ông sở và hạnh phúc với c.ông việc. Theo khảo sát của CNBC/SurveyMonkey Workplace Happiness Index, những ng.ười có thu nhập càng cao thì càng hài lòng với c.ông việc, t.ìm th.ấy nhiều ý nghĩa trong những việc họ làm và kh.ông m.uốn bỏ việc.

CNBC dẫn lời ông Andrew Ch.allenger, Phó ch.ủ t.ịch Ch.allenger, Gray & Christmas (c.ông ty nhân sự lâu đời nhất ở Mỹ), cho biết ng.ười lao đ.ộng thường nhìn vào mức lương để x.á.c định giá trị của họ với l.ãnh đ.ạo c.ông ty.

“Người lao đ.ộng chỉ cảm thấy thoải mái khi được trả theo đúng mức của thị trường. Nếu có hai bằng thạc sĩ về lập trình viên – nghĩa là có giá trị cao trong thị trường lao đ.ộng – nhưng chỉ được trả 100.000 USD/năm thay vì 120.000 USD như kỳ vọng, chắc ch.ắn bạn sẽ cảm thấy kh.ông hài lòng”, ông phân tích.

Mức lương cao luôn giúp ng.ười lao đ.ộng t.ìm th.ấy cảm hứng trong c.ông việc. Ảnh: Dissolve.

Theo khảo sát được th.ực h.iện với gần 8.000 ng.ười lao đ.ộng Mỹ, 68% ng.ười có thu nhập từ 150.000 USD/năm trở lên cho biết nói rằng họ “rất th.ỏa m.ãn” với c.ông việc hiện tại. Trong khi đó, chỉ có 40% ng.ười thuộc nh.óm thu nhập dưới 50.000 USD/năm cảm thấy “rất th.ỏa m.ãn”.

Khoảng 25% số ng.ười được hỏi cho rằng họ chưa được trả lương xứng đ.á.ng.

CNBC dẫn lời Jake Grabowski, một phó giám đốc ở P&G, th.ừa nh.ận mức lương cao giúp ông cảm thấy hạnh phúc hơn trong cuộc sống. “Tôi cảm thấy hạnh phúc hơn ở c.ông sở khi biết rằng mình được đ.á.nh giá cao, và việc tăng lương là một phần của điều đó”.

Dù vậy, Grabowski cho rằng kh.ông chỉ tiền lương, sự cân bằng giữa c.ông việc và cuộc sống, cùng cảm giá.c được thá.ch thức trong c.ông việc mới là những điều tạo ra niềm hạnh phúc lớn nhất nơi c.ông sở.

Pawel Jakubowicz thuộc Công ty Dick’s Sporting Goods ở Chicago đồng ý rằng lương cao giúp ông cảm thấy hạnh phúc và giàu năng lượng làm việc hơn. “Tôi hài lòng với mức lương bổng và điều đó tạo ra nhiều đ.ộng lực làm việc. Và điều đó giúp tôi nỗ lực cải thiện môi trường văn phòng hơn”, ông cho biết.

Ngọc Thắm, theo Zing

Load More In Góc nhìn

Leave a Reply

Check Also

Không mua thì thôi, nói chi câu ‘Hổng bán về quê cũng mang nợ’?

TTO – ‘Mấy bữa nay sao vắng hoe, bán ế, không được giá, không biết mai mốt sao…