Home Thể thao Báo TQ th.ừa nh.ận thất bại x.ấu hổ trước U22 Việt Nam

Báo TQ th.ừa nh.ận thất bại x.ấu hổ trước U22 Việt Nam

6 min read
0
0
115

Tối 8/9, trận thua 0-2 trên sân nhà của U22 T.Q trước thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo kh.iến báo chí nước này kh.ô.ng kh.ỏi th.ất v.ọng.

Bài viết trên Toutiao mở đ.ầu với tựa đề: “Thầy trò HLV Hiddink nh.ận thất bại đ.á.ng x.ấu hổ. Đội bóng thua 0- 2 trước U22 Việt Nam”.

Trong trận đấu này, dù được chơi trên sân nhà, U22 T.Q rất kh.ó tận d.ụng cơ hội. Cá.c cầu thủ Việt Nam có lối chơi tinh tế và x.ử l.ý bóng ở phạm vi hẹp, kh.iến đội nhà kh.ó thích ngh.i. Bàn thua đ.ầu tiên là minh chứng sau pha dứt điểm một chạm của Nguyễn Tiến Linh.

U22 T.Q thi đấu lép vế trước U22 Việt Nam. Ảnh: Photo IC.

Sau b.àn thua sớm, U22 T.Q chủ đ.ộng dâng cao đội hình, nhưng hầu như kh.ô.ng tạo được cơ hội ng.uy h.iểm nào về phía khung thành của thủ môn Việt Nam. Sai lầm từ hàng phòng ngự t.iếp t.ục kh.iến họ nh.ận b.àn thua thứ 2.

Chứng kiến thất bại của cá.c cầu thủ tr.ẻ, Toutiao tỏ ra kh.ô.ng mấy lạc quan: “Cũng giống như China Cup đ.ầu năm nay, có vẻ như kh.ó để bóng đ.á n.am T.Q hiện tại đối mặt với những đội bóng có kỹ thuật tinh tế như Thái Lan và Việt Nam. Kh.ô.ng có gì lạ khi HLV Lippi sử d.ụng cá.c cầu thủ nhập tịch sau khi trở l.ại dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Bóng đ.á n.am T.Q m.uốn dự World Cup, chỉ có cá.ch nhập tịch cầu thủ”.

Bài viết nh.ận định nếu bóng đ.á n.am nước này m.uốn có chỗ đứng hoặc vượt ra kh.ỏi châu Á, họ phải b.ắt đ.ầu củng cố hệ thống đào tạo tr.ẻ. Nếu kh.ô.ng, đội tuyển sẽ đứng sau Việt Nam và Thái Lan trong thời gian dài.

Đây là thất bại thứ 2 liên tiếp của bóng đ.á T.Q trước cá.c đội tuyển của Việt Nam. Tại giải U19 quốc tế được t.ổ ch.ức ở Việt Nam hồi thá.ng 3, đội tr.ẻ T.Q nh.ận thất bại với tỷ số 0-1 trước đoàn quân của HLV Graechen.

Tiến Đạt, theo Zing

Load More In Thể thao

Leave a Reply

Check Also

Cầu thủ 25 tuổi qua đời sau cuộc h.ỗn ch.iến ở Anh

Jordan Sinnott, cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Huddersfield, vừa qua đời ở tuổi 25 sau…