Home Pháp luật B.ắt giữ hai đ.ối t.ượng l.ừa đ.ảo bá.n vé máy bay giá rẻ

B.ắt giữ hai đ.ối t.ượng l.ừa đ.ảo bá.n vé máy bay giá rẻ

9 min read
0
0
109

CA thành phố Hà Nội vừa tr.iệt ph.á nh.óm l.ừa đ.ảo bá.n vé máy bay giá rẻ cho người lao đ.ộng Việt Nam ở nước ngoài.

Đ.ối t.ượng Ngô Thị Hoàng Điệp và Phạm Văn Hòa b.ị CA Hà Nội b.ắt gi.ữ. Ảnh: anninhthudo.vn

Ngày 11/7, Phòng C.ảnh s.át h.ình s.ự (CA thành phố Hà Nội) cho biết vừa tr.iệt ph.á nh.óm l.ừa đ.ảo, b.ắt gi.ữ hai đ.ối t.ượng gồm Ngô Thị Hoàng Điệp (sinh năm 1983, trú tại xã An Lão, huyện Bình Lục, Hà Nam) và Phạm Văn Hòa (sinh năm 1996, trú tại xã Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định) về h.ành v.i l.ừa b.á.n vé máy bay giá rẻ cho người lao đ.ộng Việt Nam ở nước ngoài.

Theo tài liệu đ.iều tr.a, từ năm 2017 Phạm Văn Hòa (khi đó đang là cộng tá.c viên bá.n vé máy bay cho một số c.ông ty) quen với Ngô Thị Hoàng Điệp (còn có tên khá.c là Phương Linh).Thá.ng 2/2019 Phạm Văn Hòa do n.ợ n.ần nên đã bàn với Ngô Thị Hoàng Điệp lập một tài khoản facebook để thực hiện h.ành v.i l.ừa đ.ảo.

Trước đó, Phạm Văn Hòa đã mua một tài khoản ngân hàng mang tên “Tran Thi Minh Phuong” của ngân hàng Techcombank để cá.c n.ạn nh.ân chuyển tiền vào.Hai đ.ối t.ượng vào cá.c group của người Việt Nam đang lao đ.ộng ở nước ngoài, đăng tin bá.n vé máy bay giá rẻ.

Để lấy lòng tin của n.ạn nh.ân, hai đ.ối t.ượng còn cam kết chỉ nhận tiền sau khi đã đặt vé thành c.ông. Ngoài ra, Phạm Văn Hòa còn liên hệ với người bá.n tài khoản ngân hàng cho mình, yêu cầu cung cấp hình ảnh chứng minh thư nhân dân của người bá.n.

Rơi vào cái bẫy hoàn hảo, n.ạn nh.ân tên Minh đã chuyển th.ông tin của 17 lao đ.ộng Việt Nam đang chuẩn b.ị về nước để đặt mua vé máy bay.

Nhận được th.ông tin, Phạm Văn Hòa vào website của cá.c hãng hàng kh.ông, đăng ký mua vé cho 17 lao đ.ộng, đồng thời, chỉnh sửa trạng thái giao dịch từ “chờ thanh toá.n” thành “đã x.á.c nhận” rồi chụp lại hình ảnh để gửi cho Minh.

Nhận được th.ông tin đặt vé thành c.ông, n.ạn nh.ân Minh đã chuyển hơn 40 triệu đồng cho cá.c đ.ối t.ượng. Sau khi n.ạn nh.ân sập bẫy Phạm Văn Hòa và Ngô Thị Hoàng Điệp nhanh chóng rút tiền chia mỗi người một nửa.

Cũng bằng th.ủ đ.oạn tương tự, nh.óm đ.ối t.ượng này còn ch.iếm đ.oạt của chị Trần Thị M (sinh năm 1995, trú tại huyện Nam Đàn, Nghệ An) hơn 20 triệu đồng; lừa chị Phùng Thị Thu K (sinh năm 1980, trú tại huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) gần 10 triệu đồng. Ngoài ra, còn có nhiều b.ị h.ại khá.c đang được cơ quan CA làm rõ./.

Nguyễn Hoàng/TTXVN

 

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Vụ xã ‘xin’ đất của trang trại để san lấp công trình: Sở TN&MT Hà Tĩnh chỉ đạo làm rõ

Liên quan đến việc chủ trang trại tại xã Kim Song Trường tự ý cải tạo đất rồi vận chuyển r…