Home Pháp luật Bắt hai kẻ cướp giật điện thoại rồi hẹn nữ nạn nhân ra quán ‘thương lượng’

Bắt hai kẻ cướp giật điện thoại rồi hẹn nữ nạn nhân ra quán ‘thương lượng’

7 min read
Comments Off on Bắt hai kẻ cướp giật điện thoại rồi hẹn nữ nạn nhân ra quán ‘thương lượng’
0
253

Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM đang tạm giữ hai nghi phạm cướp giật điện thoại rồi hẹn nữ nạn nhân ra quán cà phê “thương lượng” cho chuộc lại.

Ngày 15-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM đang tạm giữ hình sự đối với Lê Doãn Tuấn (30 tuổi) và Dương Trần Chí Hiệp (23 tuổi, cùng ngụ huyện Hóc Môn) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 20h tối 12-4, chị Y. (22 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) đang đứng bấm điện thoại ở lề đường thì bất ngờ bị Lê Doãn Tuấn lái xe máy chở theo Dương Trần Chí Hiệp áp sát, giật điện thoại của chị Y. rồi rú ga tẩu thoát.

Tiếp đó Hiệp và Tuấn đến một quán cà phê mà cả hai thường xuyên lui tới ở xã Đông Thạnh (huyện Hóc Môn) để cất giấu chiếc điện thoại cướp giật được của chị Y. trong chòi lá của quán.

Sau khi trở về nhà, chị Y. lấy điện thoại của mẹ nhắn tin vào Facebook cá nhân của mình (đã cài sẵn trên chiếc điện thoại bị cướp giật) với nội dung: ai đang giữ điện thoại cho chị xin chuộc lại với số tiền 3,5 triệu đồng.

Tuấn và Hiệp đọc được tin nhắn trong Facebook trên điện thoại vừa cướp được nên phản hồi đồng ý cho nữ nạn nhân “thương lượng” chuộc lại và hẹn địa điểm “giao dịch” tại quán cà phê cất giấu điện thoại.

Trước khi đi chuộc lại điện thoại, chị Y. đã trình báo mọi việc cho Công an xã Đông Thạnh (huyện Hóc Môn). Khi chị Y. đến điểm hẹn, đưa tiền chuộc điện thoại cho Tuấn, Hiệp nhận thì lực lượng Công an xã Đông Thạnh ập vào khống chế bắt giữ Tuấn, Hiệp.

Tại cơ quan công an, bước đầu Tuấn, Hiệp đã thừa nhận hành vi cướp giật điện thoại của chị Y. do cần tiền tiêu xài.

Từ những cơ sở điều tra ban đầu, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hóc Môn đã ra quyết định tạm giữ Lê Doãn Tuấn và Dương Trần Chí Hiệp để tiếp tục điều tra xử lý.

Nguồn: https://tuoitre.vn/bat-hai-ke-cuop-giat-dien-thoai-roi-hen-nu-nan-nhan-ra-quan-thuong-luong-20210415093516905.htm

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Check Also

Vụ ‘cha bạo hành con’ ở Hóc Môn: Đánh con vì trộm tiền, trốn học chơi game

Cơ quan chức năng đã có kết quả xác minh ban đầu liên quan vụ ‘cha bạo hành con̵…