Home Pháp luật B.ắt khẩn cấp chủ doanh ngh.iệp kêu gi.ang h.ồ vây xe CA

B.ắt khẩn cấp chủ doanh ngh.iệp kêu gi.ang h.ồ vây xe CA

12 min read
0
0
264

TTO – Tối 19-6, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết CA TP Biên Hòa đã thực hiện lệnh b.ắt khẩn cấp đối với Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) để đ.iều tr.a h.ành v.i gây rối trật tự c.ông cộng trong vụ gi.ang h.ồ vây xe CA ngày 12-6.

Ông Nguyễn Tấn Lương được CA x.á.c định là người đã gọi Giang “36” đến h.iện tr.ường – Ảnh: CACC

Ông Lương là chủ doanh ngh.iệp có trụ sở đóng tại phường Thống Nhất (TP Biên Hòa), chuyên về lĩnh vực xây dựng và có nhiều dự án về cơ sở hạ tầng tại TP Biên Hòa.

Theo th.ông tin của Tuổi Trẻ Online, ông Lương bị b.ắt khẩn cấp dưới sự chứng kiến của đại điện Viện kiểm s.át nh.ân dân TP Biên Hòa và cán bộ Bộ CA. Việc kh.ám x.ét nơi ở của ông Lương cũng được thực hiện tại nhà riêng, phường Thống nhất, TP Biên Hòa.

Theo đ.iều tr.a ban đầu của cơ quan đ.iều tr.a, ông Lương là người trực tiếp gọi điện cho Ngô Văn Giang (thường gọi Giang “36”, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa) k.éo nhóm đ.àn e.m đến chặn xe gây rối trong vụ việc nói trên. Sau đó, Giang ” 36″ gọi thêm nh.óm ng.ười x.ăm tr.ổ đến và xảy ra vụ b.ao v.ây xe CA kh.iến dư luận b.ức x.úc.

B.ắt khẩn cấp chủ doanh ngh.iệp kêu gi.ang h.ồ vây xe CA - Ảnh 2.

Xe chở 3 CA bị nh.óm ng.ười x.ăm tr.ổ xì bánh, b.ao v.ây ngày 12-6 tại TP Biên Hòa – Ảnh: B.A

Liên quan đến vụ việc trên, đến nay Cơ quan c.ảnh s.át đ.iều tr.a CA TP Biên Hòa đã ra quyết định kh.ởi t.ố v.ụ á.n, thực hiện lệnh b.ắt khẩn cấp 4 ngh.i ph.ạm liên quan để đ.iều tr.a h.ành v.i gây rối trật tự c.ông cộng.

Trước đó, cơ quan đ.iều tr.a đã b.ắt gi.ữ Nguyễn Văn Căn (còn gọi là Tý, quê Thanh Hóa), Ngô Văn Giang (thường gọi Giang “36”, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa) và Nguyễn Duy Kỷ (còn gọi Tuấn “nhóc”, ngụ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).

Như đã đưa tin, trước khi xảy ra vụ việc, tại nhà hàng Lam Viên có 2 nhóm ngồi ăn uống rồi xảy ra m.âu th.uẫn. Cụ thể, tại phòng VIP8 có ông Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) cùng 9 người khá.c.

Nhóm thứ hai ngồi ở phòng VIP2 gồm ông Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán), trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó Đội c.ảnh s.át 113), trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng Đội c.ảnh s.át trật tự, CA TP Biên Hòa) và đại tá Huỳnh Bảo Hùng (nguyên trưởng Phòng c.ảnh s.át PCCC CA Đồng Nai).

Khi ông Hiền đi ra ngoài, vô tình nôn ói văng dính vào quần ông Lương tại khu vực quầy lễ tân dẫn đến xô xát giữa hai bên. Nhóm của ông Hiền lên ôtô rời quán thì ông Lương điện thoại cho Giang “36” cùng một số người khá.c đ.uổi th.eo nhóm của ông Hiền.

Sau đó, nhóm x.ăm tr.ổ đã chặn xe do trung tá Đinh Tú Anh cầm lái chở ông Hiền cùng trung tá Nguyễn Quang Trường và đại tá về hưu Huỳnh Bảo Hùng. Vụ việc nhóm x.ăm tr.ổ chặn xe đã gây á.ch tắc giao th.ông và l.ực l.ượng CA được huy đ.ộng đến để “gi.ải c.ứu”.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, khi xảy ra vụ nôn ói trúng ông Lương, ông Lương đã đ.ấm vào mặt ông Hiền và b.ắt vào phòng VIP8 x.in l.ỗi mọi người và xảy ra xô xát.

Sau đó, ông Lương đã gọi “anh em xã hội” đến xử Hiền và xảy ra chặn xe. Tiếp đó, một nhóm x.ăm tr.ổ đã dùng h.ung kh.í đ.âm xì lốp ôtô của trung tá Đinh Tú Anh.

Cũng liên quan đến vụ việc này, Cục C.ảnh s.át h.ình s.ự Bộ CA đã vào cuộc, phối hợp CA tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục đ.iều tr.a, tr.uy x.ét cá.c đ.ối t.ượng liên quan khá.c.

NHÓM PV TUỔI TRẺ ONLINE, theo Tuổi Trẻ

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Ông Trương Minh Tuấn ký MobiFone mua AVG vì được hứa cho làm bộ trưởng

(VTC News) – Ông Trương Minh Tuấn khai làm theo chỉ đạo của ông Nguyễn Bắc Son trong…