Home Pháp luật Bắt tên trộm gây ra hàng chục vụ dỡ ngói, đột nhập vào nhà dân trộm cắp

Bắt tên trộm gây ra hàng chục vụ dỡ ngói, đột nhập vào nhà dân trộm cắp

8 min read
0
0
103

Thủ đoạn của đối tượng là đi “khảo sát”, rình mò xem người dân nào không có ở nhà sẽ tìm cách đột nhập, trộm cắp tài sản..Đặc biệt, Dũng rất ưa phương thức trèo lên mái nhà, dỡ ngói…

Cơ quan CSĐT, CA huyện Thanh Oai vừa ra quyết định khởi tố, tạm giam đối với Nguyễn Xuân Dũng, SN 1992, trú tại xã Tế Thắng, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

bat ten trom gay ra hang chuc vu do ngoi dot nhap vao nha dan trom cap

Đối tượng Nguyễn Xuân Dũng tại CQCA

Theo tài liệu của CQCA: Trước đó, anh Tạ An T cùng một số người dân địa phương đưa đến CA xã Tam Hưng đối tượng Nguyễn Xuân Dũng và trình báo về việc Dũng đã đột nhập nhà anh T để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Anh T cho hay: Khi anh đi ra ngoài và bất ngờ về nhà thì thấy Dũng đang ở trong nhà mình, mở tủ ti vi lục soát tài sản. Rất nhanh sau đó, anh T với sự trợ giúp của bà con xung quanh đã bắt giữ được đối tượng.

Sau khi lập hồ sơ ban đầu, CA xã Tam Hưng lập biên bản, bàn giao đối tượng cho CA huyện Thanh Oai.

Vào cuộc điều tra mở rộng, CA huyện Thanh Oai xác định, ngoài vụ trộm cắp này, từ khoảng tháng 9-2017 đến thời điểm bị bắt giữ, Dũng đã gây chục vụ trộm cắp khác.

Thủ đoạn của đối tượng là đi “khảo sát”, rình mò xem người dân nào không có ở nhà sẽ tìm cách đột nhập, trộm cắp tài sản. Đặc biệt, Dũng rất ưa phương thức trèo lên mái nhà, dỡ ngói để tìm cách vào bên trong rồi lục lọi, lấy đi tiền và nhiều tài sản có giá trị.

Có thể kể như: Chiều 18-11, Dũng trộm của nhà Lê Thị V, trú tại xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, lục lọi, lấy đi 1 chiếc Ipad Cute màu trắng, 1 điện thoại di động và 17 triệu đồng tiền mặt nhân khi nhà bà V không ai ở nhà. Tài sản trộm được, Dũng tìm cách bán lấy tiền tiêu xài ngay sau đó.

Cuối tháng 10-2017, cũng bằng cách thức leo lên mái nhà, dỡ ngói, Dũng đột nhập vào một nhà trọ của chị Cao Thị O tại xã Bình Minh trộm cắp 12 triệu đồng cùng chiếc điện thoại OPPO.

Toàn bộ số tiền trộm cắp được của các bị hại, đối tượng đều sử dụng tiêu xài cá nhân hết.

Vụ án đang tiếp tục được CQCA điều tra, làm rõ.

Nam Du

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Thủ tục hành chính, sau cải cách, có thực không biết đưa phong bì cho ai?

(Dân trí) – Tuần qua, tại hội nghị công bố bố Báo cáo Chỉ số đ.á.n.h giá chi phí tuâ…