Home Thế giới Bất thường việc Huawei chỉ gọi vốn từ nhà đầu tư T.Q

Bất thường việc Huawei chỉ gọi vốn từ nhà đầu tư T.Q

6 min read
0
0
53

TTO – Tập đoàn c.ông nghệ Huawei (T.Q) đang lên kế hoạch gọi vốn 1,5 tỉ USD từ cá.c nhà đầu tư T.Q và kh.ông nhờ đến sự giúp đỡ của bất kỳ ngân hàng nước ngoài nào.

Tập đoàn c.ông nghệ Huawei được cho là chỉ gọi vốn từ nhà đầu tư T.Q trong lần gần đây nhất – Ảnh: REUTERS

Bloomberg ngày 10-7 cho biết đây là đợt gọi vốn lớn đầu tiên kể từ khi Mỹ áp rào cản đối với cá.c nhà cung cấp của Huawei từ thá.ng 5.

Tuy nhiên, số liệu cho thấy đây sẽ là lần đầu tiên Huawei t.iếp c.ận thị trường vay hợp vốn nước ngoài mà kh.ông có sự giúp đỡ của ngân hàng quốc tế nào.

Nguồn tin của Bloomberg nói Huawei đã gần hoàn tất khoản vay bằng đồng đôla Hong Kong (HKD), tuy những hợp đồng cuối cùng vẫn chưa hoàn tất và mọi thứ vẫn có thể thay đổi.

Nhà cung cấp thiết b.ị mạng lớn nhất thế giới này đã đi vào tâm điểm của xung đột thương mại và c.ông nghệ Mỹ – Trung. Giới đầu tư từ đó luôn th.eo d.õi sát việc t.iếp c.ận nguồn vốn của Huawei.

Dù Tổng thống Mỹ Donald Trump hứa sẽ gi.ảm nh.ẹ rào cản, Huawei vẫn nằm trong danh sá.ch đen thương mại của Mỹ. Bloomberg nhận định doanh ngh.iệp này sẽ còn phải đối mặt với nhiều cản trở để t.iếp c.ận với nhà cung cấp cho họ ở Mỹ.

Bà Cindy Lam, nhà phân tích tại Hong Kong của Bloomberg Intelligence, nhận định một số ngân hàng nước ngoài có thể t.ừ ch.ối thực hiện cá.c khoản vay mới cho Huawei. Lý do xuất phát từ sự bất ổn do cá.c biện pháp giới hạn Washington đề ra.

Mặt khá.c, bà Lam cho rằng Huawei thực chất kh.ông cần đến cá.c ngân hàng nước ngoài, nếu họ đã có thể kiếm đủ từ cá.c nhà đầu tư T.Q.

Hiện Huawei vẫn chưa lên tiếng về việc này.

NGUYÊN HẠNH, theo Tuổi Trẻ

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Thời Trump, kinh tế Mỹ bay lên như con phượng hoàng

TTO – Tuần này đánh dấu ông Donald Trump đã cán mốc 1.000 ngày làm tổng thống Mỹ kể …