Home Thời sự Bệnh nhân Trung Quốc trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng khi chuẩn bị cách ly

Bệnh nhân Trung Quốc trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng khi chuẩn bị cách ly

6 min read
0
0
144

Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng xác định trường hợp này đến từ vùng dịch Vũ Hán nên yêu cầu các bác sĩ, bảo vệ tìm kiếm.

Chiều 5/2, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng xác nhận, một nữ du khách Trung Quốc đã bỏ trốn khi đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng vì có dấu hiệu sốt.

Sự việc xảy ra vào tối 21/1. Theo đó, người phụ nữ tên là Zhang Shun Yu (32 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) sau khi từ Vũ Hán đến Đà Nẵng du lịch đã bị sốt cao nên đến Bệnh viện Đà Nẵng khám. Các bác sĩ đã yêu cầu du khách này nhập viện để cách ly theo dõi.

Trong lúc làm thủ tục, lợi dụng các bác sĩ không để ý, bà Zhang đã rời khỏi bệnh viện. Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng xác định trường hợp này đến từ vùng dịch Vũ Hán nên yêu cầu các bác sĩ, bảo vệ đơn vị tìm kiếm nhưng không thấy.

Khi chuẩn bị cách ly theo dõi, nữ bệnh nhân người Trung Quốc đã bỏ trốn và bay về đại lụcKhi chuẩn bị cách ly theo dõi, nữ bệnh nhân người Trung Quốc đã bỏ trốn và bay về đại lục

Ngày 22/1, cơ quan chức năng đã truy vết và xác nhận bệnh nhân Zhang Shun Yu đã trở về Trung Quốc trên chuyến bay CZ (China Southern Airline) 8368 từ Sân bay quốc tế Đà Nẵng đi Trịnh Châu (Trung Quốc). Lúc làm thủ tục xuất cảnh, người này không có biểu hiện sốt.

Ông Thơ cho biết, sự việc diễn ra từ 14 ngày trước nhưng trên m.ạng x.ã h.ội đang lan truyền và có nhiều bình luận thiếu chính xác khiến người dân lo lắng.

“Trường hợp này không có vấn đề gì. Mong rằng chúng ta có những thông tin chính xác để người dân hiểu được bản chất câu chuyện và yên tâm, bình tĩnh chống dịch” – ông Thơ nói.

Hoàng Thanh Nhân

https://www.phunuonline.com.vn/benh-nhan-trung-quoc-tron-khoi-benh-vien-da-n-ng-khi-chuan-bi-cach-ly-a1402678.html

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

Hà Nội chuyển một điểm thi THPT, thay thế toàn bộ cán bộ do có một giáo viên F2

TTO – Phó chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý cho biết tại điểm thi huyện Đan Phượng…