Home Pháp luật Bí thư Đảng ủy phá cây của dân: ‘Tôi ngu đột xuất’

Bí thư Đảng ủy phá cây của dân: ‘Tôi ngu đột xuất’

12 min read
0
0
86

Ông Trần Văn Cân – Bí thư Đảng ủy kiêm ch.ủ t.ịch xã Phong Xuân đã có những chia sẻ mạnh mẽ khi bị tố phá hoại cây của dân.

Tối 11/6, trao đổi với PV, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (tỉnh Thừa-Thiên Huế) cho biết, hiện tại vẫn chưa nhận được báo cáo bằng văn bản chính thức của ông Trần Văn Cân, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) – người bị t.ố c.áo có h.ành v.i chặt phá cây trồng của dân.

“Có thể trong sáng mai chúng tôi sẽ nhận được. Vì ông Cân cũng là Bí thư Đảng Ủy nên việc này còn phải th.ông qua thường trực huyện ủy trước.

Sau khi nhận được báo cáo giải trình, chúng tôi sẽ đưa ra hướng giải quyết cụ thể sự việc”, ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, đến thời điểm này cơ quan chức năng chưa chính thức nhận được đơn thư t.ố c.áo của hộ dân Nguyễn Đông (trú tại xã Phong Xuân) – hộ dân t.ố c.áo ông Cân có h.ành v.i ch.ém, phá hoại cây keo tràm.

4 cây keo tràm của hộ ông Đông bị ch.ém, cạo vỏ. Ảnh: TP

Vị Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho hay: “Chúng tôi chỉ mới nắm được th.ông tin chia sẻ của gia đình ông Đông trên mạng xã hội. Sau đó, chúng tôi vào cuộc làm rõ. Vì vậy chưa rõ mong muốn giải quyết của gia đình ra sao?

Về phía ông Cân báo cáo lại, đã gặp gỡ và x.in l.ỗi nhà ông Đông và đã có sự chia sẻ giữa hai gia đình, vì nhà họ cũng gần nhau”.

Liên quan vụ việc trên, trả lời Tiền Phong, ông Trần Văn Cân tâm sự: “Kh.ông hiểu trời xui đất kh.iến thế nào tôi lại kh.ông ngăn cản anh Trí chặt gọt cây của hộ anh Đông.

Đây là cái ngu đột xuất của tôi, kh.ông có cái ngu nào giống cái ngu như vậy nữa.

Mình là cán bộ l.ãnh đ.ạo xã, có nhận thức và trá.ch nhiệm mà lại để xảy ra việc đáng tiếc như vậy. Vì việc này mà mấy hô.m nay tôi mất ăn mất ngủ, bỗng dưng tôi lại đ.ánh mất mình”.

Ông Trần Văn Cân bày tỏ sự ăn năn hối cải trước sự việc. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó, người nhà ông Đông lên mạng xã hội FB “tố” ông Cân lén vào rừng chặt phá cây keo tràm của hộ gia đình này.

Cụ thể, theo hộ ông Đông, vào sáng 8/6, ông Cân khi đi thăm rừng cao su tại khu vực Nà Chợ Rộng (xã Phong Xuân) đã tự ý chặt cá.c cây keo tràm nằm trên đất rừng được cấp quyền sử d.ụng của ông Đông. Khu vực cây trồng của ông Đông bị chặt phá giáp ranh với lô rừng cao su rộng 1,1ha của ông Cân.

Gia đình ông Đông cho rằng, ông Cân đã dùng rựa ch.ém rồi gọt vỏ vòng quanh những thân cây keo tràm trưởng thành từ 5-6 năm tuổi của họ, do những cây cao lớn này ảnh hưởng đến rừng cao su của ông Cân.

Đại diện gia đình ông Đông khẳng định, h.ành v.i này của ông Cân đã bị gia đình ông phát hiện quả t.ang, có nhiều người làm chứng.

Trả lời báo chí, ông Cân th.ừa nh.ận việc một số cây trồng của hộ ông Đông giáp ranh rừng cao su của gia đình mình bị chặt, gọt thân vỏ. Tuy nhiên, ông Cân phủ nhận mình là người trực tiếp chặt cây của dân.

Cụ thể, Bí thư kiêm Chủ tịch xã Phong Xuân cho biết, hô.m xảy ra sự việc, ông đi thăm rừng cùng một người quen là Nguyễn Văn Trí tại vùng rừng Nà Chợ Rộng.

Khi đến nơi, Trí tự ý dùng rựa chặt, gọt cây của hộ ông Đông nằm giáp ranh rừng cao su của ông Cân, nhưng kh.ông bị vị Bí thư Đảng ủy xã ngăn cản.

Hương Trà, báo Đất Việt

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

‘Kh.ông có chuyện người T.Q đứng tên giấy chứng nh.ận quyền sử dụng đất’

TTO – Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 19-9, ông Tô Văn Hùng, giám đốc Sở TN-MT Đà…