Home Giải trí “Biển người” hành hương Đền Hùng trong đêm trước ngày khai hội

“Biển người” hành hương Đền Hùng trong đêm trước ngày khai hội

7 min read
0
0
74

Cũng như mọi năm, mặc dù chưa vào chính lễ nhưng Đền Hùng (Phú Thọ) đã đón hàng ngàn lượt khá.ch hành hương về Giỗ Tổ.Chiều tối qua (9/3 âm lịch), Đền Hùng (Phú Thọ) đã đón hàng ngàn lượt khá.ch khắp nơi về Giỗ Tổ.

Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2019 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 8 đến ngày 10/3 (âm lịch).

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao diễn xướng, trưng bày, triển lãm đã được t.ổ ch.ức từ ngày 1/3 âm lịch tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng và thành phố Việt Trì.

Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019 có nhiều nét mới, trong đó một điểm nhấn mới đáng được ghi nhận đó là Tỉnh Phú Thọ có chủ trương vận động mỗi gia đình có một “mâm cơm tri ân” do gia đình tự chuẩn bị.

SkipADS BY BLUESEED

“Mâm cơm tri ân” tại gia là một nét mới trong c.ông tá.c t.ổ ch.ức lễ hội Đền Hùng năm nay. Mỗi gia đình tự làm một mâm cơm tri ân đức Vua Hùng, nhường cơm cho cá.c du khá.ch khắp nơi về dâng hương tưởng nhớ Vua Hùng.

Do đây là dịp du khá.ch thập phương đổ về Đền Hùng dâng hương Giỗ Tổ…… nên Ban Tổ chức Lễ hội cũng đã phải rất vất vả để đảm bảo an ninh, trật tự.

Ban Tổ chức Lễ hội đền Hùng năm nay vẫn quyết tâm tiếp tục giữ mục tiêu “5 kh.ông” tại Lễ hội, đó là: Kh.ông có người ăn xin, ăn m.ày; kh.ông ùn tắc giao th.ông; kh.ông chèo k.éo khá.ch và xảy ra tình trạng giá cả, dịch vụ mang tính “chặt ch.ém”; kh.ông có những h.ành v.i ph.ản c.ảm trong lễ hội và kh.ông để mất vệ sinh môi trường ở khu vực lễ hội và cá.c khu vực c.ông cộng khá.c tại Đền Hùng.

Tuy nhiên, tình trang xả rá.c nơi c.ông cộng vẫn xuất hiện do một bộ phận nhỏ thiếu ý thức gây ra.Nguyên nhân do cá.c gia đình bày đồ ăn trên bãi cỏ trong lúc chờ dâng hương, nhưng lại…”quên” dọn dẹp.

Hoàng Nam, Infonet

Load More In Giải trí

Leave a Reply

Check Also

Kang Ji Hwan th.ừa nh.ận c.ưỡng h.iếp đồng ngh.iệp nữ

Ngày 15/7, Sports DongA đưa tin nam diễn viên Kang Ji Hwan chính thức th.ừa nh.ận tất cả c…