Home Thời sự Bình Dương xét nghiệm, cấp xác nhận miễn phí cho bà con có nhu cầu về quê

Bình Dương xét nghiệm, cấp xác nhận miễn phí cho bà con có nhu cầu về quê

10 min read
Comments Off on Bình Dương xét nghiệm, cấp xác nhận miễn phí cho bà con có nhu cầu về quê
0
360


Trước nhu cầu về quê quá lớn của người dân, tỉnh Bình Dương đã tổ chức xét nghiệm và cấp giấy miễn phí cho hàng chục ngàn người, trong đó có phát hiện cả các ca dương tính. Trong khi đó, Bình Dương vẫn kiên trì khuyên người dân ở lại.

Bình Dương xét nghiệm, cấp xác nhận miễn phí cho bà con có nhu cầu về quê - Ảnh 1.
Người dân miền Tây từ Bình Dương về quê, đi qua chốt kiểm soát cầu Vĩnh Bình trên quốc lộ 13 (TP.HCM) phải quay xe nếu không có giấy xét nghiệm âm tính – Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 3-10, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, vẫn còn rất nhiều người dân các tỉnh, đặc biệt là bà con quê miền Tây đang ở tại Bình Dương có nhu cầu về quê.

Tại thị xã Bến Cát, thượng tá Huỳnh Văn Thành – trưởng Công an thị xã – cho biết ngay khi triển khai cho đăng ký nhu cầu về quê từ tối qua, đã có rất nhiều người đăng ký. Ước tính chỉ trong hai giờ đầu tiên triển khai đã có khoảng 2.000 người, tổng cộng tới trưa 3-10 có thể lên tới 10.000 người đăng ký.

Lực lượng chức năng thị xã Bến Cát đã trực tiếp có mặt tại các địa điểm tập trung đông bà con có nhu cầu về quê để tuyên truyền giữ trật tự và đăng ký nhu cầu để được phân luồng, xét nghiệm và cấp giấy miễn phí.

Tại thị xã Tân Uyên, đại diện Trung tâm Y tế thị xã cho biết từ đêm 2-10 đến sáng 3-10 đã tổ chức xét nghiệm cho gần 25.000 người có nhu cầu về quê. Do số lượng rất lớn nên thị xã Tân Uyên đã chia thành nhiều điểm xét nghiệm để tránh tập trung đông người.

Tại thành phố Thuận An, là cửa ngõ của Bình Dương giáp với TP.HCM nên hầu hết những người về quê đi qua đây. Vì vậy, áp lực xét nghiệm rất lớn đổ dồn lên điểm xét nghiệm đặt tại phường Vĩnh Phú, nhiều người từ các địa bàn khác nhưng chưa có giấy xét nghiệm đều vào xét nghiệm tại đây.

Bình Dương xét nghiệm, cấp xác nhận miễn phí cho bà con có nhu cầu về quê - Ảnh 2.
Lực lượng chức năng thị xã Bến Cát hỗ trợ xét nghiệm và cấp giấy cho hàng ngàn người có nhu cầu về quê trong đêm 2-10 – Ảnh: C.T.V.

Từ tối 2-10 đến trưa 3-10, ước tính đã có 4.000 người xét nghiệm tại địa điểm phường Vĩnh Phú, qua đó phát hiện 34 F0. Trong đó có 11 F0 là người dân hướng lưu thông từ TP.HCM đi qua địa bàn Bình Dương để về Tây Nguyên và 23 F0 là bà con từ Bình Dương đi qua TP.HCM về miền Tây.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Châu – chủ tịch UBND phường Vĩnh Phú – cho biết tất cả F0 đã được phường thông báo và phối hợp với trung tâm y tế để đưa đi cách ly, điều trị. Về tài sản, xe máy của bà con được lực lượng chức năng giữ hộ, có lập biên bản để tránh thất lạc, mất mát cho bà con. Lực lượng tình nguyện viên, nhà hảo tâm cũng đã hỗ trợ phát hàng ngàn phần quà là nước uống, sữa… cho bà con đi xe máy về quê ngang qua địa bàn phường.

Tại thị xã Bến Cát và Tân Uyên, số lượng ca F0 phát hiện thấp hơn: trong số 1.200 người lấy mẫu tại phường Mỹ Phước, Bến Cát vào đêm 2-10 chỉ có 2 ca dương tính. Còn Tân Uyên mới ghi nhận 1 ca dương tính.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương vẫn đưa ra lời kêu gọi bà con nên ở lại để được tiêm vắc xin mũi thứ hai và sẵn sàng trở lại làm việc khi các nhà máy b.ắ-t đầu được cho hoạt động trở lại từ tháng 10-2021, và người lao động đã tiêm vắc xin được phép đi lại để làm việc trong địa bàn tỉnh.

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Check Also

T r u n g Q u ố c xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 23-6, phóng viên nêu câu hỏi đề nghị ch…