Home Thế giới Bộ Quốc phòng Mỹ tập trung toàn lực vào T r u n g Q u ố c

Bộ Quốc phòng Mỹ tập trung toàn lực vào T r u n g Q u ố c

7 min read
Comments Off on Bộ Quốc phòng Mỹ tập trung toàn lực vào T r u n g Q u ố c
0
152


B-ộ t.r-ư-ở.n.g Quốc phòng Mỹ hôm 9/6 ban hành chỉ thị nội bộ, yêu cầu c-ơ q-u.a.n này tập trung toàn lực để giải quyết thách thức số một của Washington đến từ Trung Quốc.

Theo thông tin trên trang web chính thức của B-ộ Quốc phòng Mỹ, B-ộ t.r-ư-ở.n.g Lloyd J. Austin III đưa ra chỉ thị này sau khi chấp thuận các khuyến nghị từ Lực lượng Đặc nhiệm T-r.u-n.g Q.u-ố-c mà ông thành lập vào tháng 2.

“Các sáng kiến ​​mà tôi đưa ra hôm nay được lồng ghép vào cách tiếp cận quy mô lớn hơn của c-h-í.n.h p.h-ủ Mỹ đối với T-r-u-n.g Q-u.ố-c, và sẽ giúp thông tin về quá trình phát triển của Chiến lược Quốc phòng mà chúng tôi đang thực hiện”, ông Austin viết trong văn bản chỉ thị.

bo quoc phong my trung quoc anh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd J. Austin III. Ảnh:
New York Times.

Ông Austin cho biết những chỉ thị này sẽ “cải thiện năng lực của B-ộ Quốc phòng trong khôi phục mạng lưới các đồng minh và đối tác của Mỹ, tăng cường khả năng r.ă.n đ-e và đẩy nhanh sự phát triển của các hoạt động mới”.

Bình luận về chỉ thị này, các q-u-a-n c.h.ứ.c cao cấp của B-ộ Quốc phòng Mỹ cho rằng chỉ thị sẽ giúp c.ơ q.u-a-n này tập trung và thống nhất hơn trong nỗ lực giải quyết những thách thức do T-r-u.n.g Q.u.ố-c đặt ra.

Các sáng kiến ​​này “nhằm hợp lý hóa và tăng cường hợp tác với các đồng minh và đối tác của Mỹ, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, một q.u-a-n c.h.ứ-c B-ộ Quốc phòng Mỹ cho biết.

Người này nói thêm rằng tuy các chỉ thị này tập trung vào hoạt động của B-ộ Quốc phòng nhưng vẫn “nằm trong Hướng dẫn Chiến lược An ninh Quốc gia Tạm thời, và bổ sung cho chính sách T.r.u-n-g Q-u.ố-c trong nhiều lĩnh vực của các s.ở, ban, ngành và Nhà Trắng”.


Mỹ t.h.u g.i.ữ lô v-ũ k-h-í T-r.u-n-g Q-u-ố-c và Nga, trải kín sàn đáp trực thăng

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Check Also

Tổng biên tập Apple Daily bị b ắ t vì 30 bài báo

C-ả.n-h s.á-t thuộc S-ở An ninh Quốc gia Hong Kong thu thập và khẳng định hơn 30 bài báo c…