Home Thế giới Bộ Công an: 39 n.ạn nh.ân t.ử v.ong trong xe container ở Anh đều là công dân Việt Nam

Bộ Công an: 39 n.ạn nh.ân t.ử v.ong trong xe container ở Anh đều là công dân Việt Nam

9 min read
0
0
371

Bộ Công an và Bộ Nội vụ Anh xác định 39 người t.ử v.ong trong thùng xe container hôm 23.10 tại Ess.ex, Anh đều là công dân Việt Nam, trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Thừa Thiên – Huế.


Bộ Công an vừa thông tin 39 người t.ử v.ong trong xe container hôm 23.10 đều là người Việt Nam
Ảnh Reuters

Tối 7.11, Bộ Công an cho biết sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20 giờ cùng ngày, Bộ này và các cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 n.ạn nh.ân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Ess.ex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23.10.2019 đều là người Việt Nam.

39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, và Thừa Thiên – Huế.

Bộ Công an Việt Nam bày tỏ rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các n.ạn nh.ân, và mong gia đình các n.ạn nh.ân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời, phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương đ.iều tr.a, làm rõ vụ việc.

Lúc 20 giờ 35 phút giờ Việt Nam, Cảnh sát Ess.ex cũng đã chính thức thông báo về nhận dạng 39 n.ạn nh.ân người Việt tử nạn.

Tại thông báo này, Cảnh sát Ess.ex cho biết đã làm việc với công an Việt Nam để trình hồ sơ lên sĩ quan đ.iều tr.a cấp cao Caroline Beasley-Murray của Ess.ex nhằm xác minh danh tính 39 n.ạn nh.ân được phát hiện tại Ess.ex vào ngày 23.10.

Một loạt hồ sơ đã được đưa ra trước Ủy ban Nhận dạng, và bà Caroline Beasley-Murra đã chính thức xác định tất cả các n.ạn nh.ân. Hiện toàn bộ gia đình của những n.ạn nh.ân cũng đã được thông báo về cái chết của con em mình.

Nhân dịp này, bà Caroline Beasley-Murray cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới các n.ạn nh.ân.
Cảnh sát Ess.ex cũng cho biết sẽ tiếp tục làm việc với Cơ quan Phòng chống t.ội ph.ạm quốc gia và với lực lượng thực thi pháp luật châu Âu để đ.iều tr.a vụ việc.

Sĩ quan cao cấp phụ trách đ.iều tr.a Tim Smith nói: Đây là một bước quan trọng trong cuộc đ.iều tr.a và hãy để chúng tôi làm việc với các đồng nghiệp Việt Nam để hỗ trợ gia đình của các n.ạn nh.ân. Sẽ chỉ đúng khi chúng tôi để các gia đình có cơ hội nhận thông tin về cái chết của con em mình trước khi ra thêm bất cứ một thông tin nào. Chúng tôi cảm thông với tất cả các gia đình và người thân của những người đã kết thúc hành trình bi thảm trên lãnh thổ của chúng tôi.

Thái Sơn – Vũ Hân, theo Thanh Niên

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Nga bất ngờ tuyên bố rút quân khỏi Đảo Rắn

Bộ Quốc phòng Nga ngày 30/6 thông báo quân đội nước này đã rời Đảo Rắn trên Biển Đen, nhấn…