Home Kinh tế Bộ Công thương nói gì về vụ Khaisilk, Con Cưng?

Bộ Công thương nói gì về vụ Khaisilk, Con Cưng?

11 min read
0
0
181

TPO – Theo l.ãnh đ.ạo bộ Công Thương, vụ Khaisilk đã được cơ quan đ.iều tr.a CA Hà Nội kh.ởi t.ố, đ.iều tr.a h.ành v.i bán hàng gi.ả m.ạo. Trong khi đó, do sơ xuất trong vụ việc Con Cưng, nhiều cán bộ QLTT bị phê bình.

Chiều 31/5, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2019, trao đổi về vấn đề liên quan đến vụ việc Khaisilk, ông Đỗ Th.ắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, hồi cuối năm 2017, l.ực l.ượng QLTT đã phát hiện trong cửa hàng của hệ thống Khaisilk có hàng gi.ả m.ạo xuất xứ, cụ thể là hàng khăn lụa của T.Q được thay má.c là hàng Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Th.ắng Hải

“Sau đó chúng tôi đã lập biên bản, thành lập một tổ kiểm soát, kiểm tra liên ngành gồm rất nhiều bộ ngành liên quan và mở rộng trên phạm vi toàn quốc, kiểm tra trên toàn bộ hệ thống của Khaisilk. Như đã biết thì phát hiện rất nhiều sản phẩm v.i ph.ạm gi.ả m.ạo về xuất xứ”, ông Hải nói.

Theo ông Hải, sau khi hoàn thành hồ sơ liên quan đến h.ành v.i v.i ph.ạm của Khaisilk, ngày 30/10/2017, Cục QLTT đã đã chuyển hồ sơ sang CA Hà Nội.

“Theo chúng tôi biết, CA Hà Nội đã kh.ởi t.ố v.ụ á.n và hiện đang thực hiện bước đ.iều tr.a theo đúng quy định của pháp luật”, ông Hải nói.

Liên quan đến câu hỏi của phóng viên về vụ Con Cưng, ông Hải cho biết, như th.ông tin đã đưa, trong thời gian trước, l.ực l.ượng QLTT có kiểm tra Cty Con Cưng.

“Qua phản ánh của doanh ngh.iệp, ngày 3/10/2018 Bộ Công Thương đã có kết luận về kết quả rà soát, đ.ánh giá lại quy trình việc chấp hành pháp luật đối với Cty Con Cưng của Cục QLTT và đ.ánh giá hoạt đ.ộng của đoàn thanh tra. Theo kết luận của Bộ Công thương cũng như Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương, có d.ấu h.iệu v.i ph.ạm của cá.c c.ông chức, Đảng viên trong thực thi c.ông vụ”, ông Hải nói.

Theo ông Hải, cá.c trường hợp đó bị xem xét x.ử l.ý cả về vấn đề Đảng cũng như về hành chính. “Theo Bộ Công thương, trong quá trình kiểm tra Con Cưng thì cá.c c.ông chức có liên quan đã có d.ấu h.iệu v.i ph.ạm quy định của pháp luật và của Bộ Công thương, cá.c quy định của Bộ về phát ngôn làm ảnh hưởng đến hoạt đ.ộng quản lý nhà nước của Bộ, gây ra hiệu ứng kh.ông tốt, hiểu sai, hiểu chưa đúng về b.ản ch.ất sự việc trong dư luận xã hội cũng như gây ảnh hưởng đến hoạt đ.ộng kinh doanh của doanh ngh.iệp”, ông Hải nói thêm.

Thứ trưởng Bộ Công thương cũng th.ông tin, sau khi phối hợp với cá.c đơn vị có liên quan cũng như với doanh ngh.iệp, căn cứ vào cuộc họp có cá.c thành phần liên quan, ngày 18/4, Bộ trưởng Bộ Công thương đã ra th.ông báo ngh.iêm khắc phê bình và yêu cầu cá.c cá nhân có liên quan rút kinh ngh.iệm sâu sắc khi thi hành c.ông vụ trong quá trình kiểm tra Con Cưng và yêu cầu là kh.ông để xảy ra sơ xuất khi có cá.c vụ việc tương tự trong thời gian tới.

“Còn việc liên quan đến b.ồi th.ường thì, tổn thất nếu có của doanh ngh.iệp, trước hết thì phải có đề xuất, yêu cầu của phía doanh ngh.iệp, và về phía Bộ thì sẽ thực hiện theo đúng quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến việc b.ồi th.ường nếu có”, ông Hải nói.

VĂN KIÊN – TRƯỜNG PHONG, theo Tiền Phong

Load More In Kinh tế

Leave a Reply

Check Also

Bị nhóm đ ò i n ợ thuê b ắ t g i ữ, đ á n h đập, người đàn ông gửi định vị cầu cứu

Ngày 18-6, C-ô.n-g a.n TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã k-h.ở.i t.ố bị can và b-…