Home Kinh tế Bộ Công Thương yêu cầu 4 ngân hàng báo cáo việc tăng phí ATM

Bộ Công Thương yêu cầu 4 ngân hàng báo cáo việc tăng phí ATM

9 min read
0
0
66

(THPL) – Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) yêu cầu 4 ngân hàng lớn tăng phí rút tiền ATM báo cáo vụ việc để xem xét có vi phạm Luật Cạnh tranh hay không.

Chiều 12/7, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) phát đi thông báo cho biết cơ quan này đã gửi văn bản yêu cầu 4 ngân hàng thương mại lớn là Vietcombank, Agribank, Vietinbank và BIDV cung cấp các thông tin liên quan việc triển khai dịch vụ ATM của từng đơn vị.

Nguyên nhân Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng yêu cầu các ngân hàng báo cáo là do vào đầu tháng 5, nhóm nhà băng này đã thông báo về việc tăng phí rút tiền nội mạng ATM với mức phí giao dịch từ 1.100 đồng/giao dịch lên 1.650 đồng (tức tăng 550 đồng/giao dịch). Theo các ngân hàng, hiệu lực của việc quy định này b.ắ.t đầu từ ngày 15/7.

Bộ Công Thương, yêu cầu 4 ngân hàng báo cáo việc tăng phí ATMYêu cầu 4 ngân hàng báo cáo về việc đồng loạt tăng phí ATM. Ảnh minh họa

Dù Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các ngân hàng thương mại tạm dừng việc tăng phí rút tiền ATM nội mạng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho hay, các ngân hàng phải báo cáo vụ việc để phục vụ công tác giám sát và quản lý cạnh tranh, đảm bảo môi trường cạnh tranh lành mạnh.

Cụ thể, 4 ngân hàng thương mại lớn này phải cung cấp tài liệu liên quan việc triển khai dịch vụ ATM của từng nhà băng, thông tin về mức phí, các lần tăng phí rút tiền qua ATM (cả nội mạng và ngoại mạng) trong 2 năm, từ ngày 1/7/2016 đến nay.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết sẽ giám sát chặt chẽ để kịp thời có các biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm sự tuân thủ Luật Cạnh tranh của mọi doanh nghiệp trên các lĩnh vực của nền kinh tế, trong đó lĩnh vực ngân hàng.

Trước đó, vào ngày 10/7, tức một ngày sau khi các ngân hàng nói trên thông báo tăng phí rút tiền nội mạng, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các đơn vị này tạm dừng kế hoạch thực hiện.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho rằng các ngân hàng cần bảo đảm nguyên tắc minh bạch thông tin và hài hòa lợi ích giữa các bên; tạo đồng thuận, chia sẻ của người sử dụng dịch vụ cũng như bảo đảm chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, các ngân hàng cũng cần có thời gian để giải thích rõ cho chủ thẻ mức phí thế nào là phù hợp.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 2 tháng, cơ quan quản lý “tuýt còi” kế hoạch tăng phí rút tiền của 4 “ông lớn” ngân hàng nói trên.

Tú Anh, Thương hiệu & pháp luật

Load More In Kinh tế

Leave a Reply

Check Also

Cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung: Leo thang và bế tắc

TP – Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung leo lên một nấc thang mới, khi các luật thuế chí…