Home Thời sự Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Cần xóa ngay điểm đen t.ai n.ạn ở đèo Hải Vân

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Cần xóa ngay điểm đen t.ai n.ạn ở đèo Hải Vân

11 min read
0
0
54

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho rằng đèo Hải Vân là điểm đen t.ai n.ạn và yêu cầu Cục Quản lý đường bộ II trong năm 2019 phải xóa điểm đen này.

Tối 8/1, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác đã đến thăm các bệnh nhân vụ t.ai n.ạn ôtô chở sinh viên lao xuống vực trên đèo Hải Vân khiến 1 người t.ử v.ong và 20 người b.ị th.ương chiều cùng ngày.

Báo cáo với Bộ trưởng, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết ôtô r.ơi xuống vực vướng nhiều cây cối nên không r.ơi quá sâu.

Bo truong Nguyen Van The: Can xoa ngay diem den tai nan o deo Hai Van hinh anh 1

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể thăm n.ạn nh.ân vụ t.ai n.ạn tại đèo Hải Vân. Ảnh: Thanh Đức.

Ông Lê Quốc Phòng, Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý đường bộ 2.6 (Cục Quản lý đường bộ 2 – Tổng cục Đường bộ Việt Nam), cho biết vị trí xảy ra t.ai n.ạn tuyến đường thường xuyên được duy tu bảo trì, có đầy đủ biển cảnh báo.

Ông Phòng cho hay, từ khi hầm Hải Vân đưa vào khai thác, tuyến đường này chủ yếu phục vụ cho các xe chở xăng dầu, h.óa ch.ất. Ngoài ra, các xe khác đều có quyền được lưu thông trên tuyến đường này nếu không muốn qua hầm. Nhiều xe du lịch thường xuyên di chuyển trên tuyến đường đèo Hải Vân để phục vụ du khách ngắm cảnh.

Trong khi đó, ông Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết thêm hiện bệnh viện đã tiếp nhận cấp cứu 11 n.ạn nh.ân trong vụ t.ai n.ạn, trong đó có 1 người t.ử v.ong trên đường chuyển đến bệnh viện. Trong số 10 n.ạn nh.ân b.ị th.ương có một trường hợp cánh tay bị đ.ứt lìa.

“Hiện bệnh viện tiếp nhận 10 n.ạn nh.ân trong vụ t.ai n.ạn. Có một bệnh nhân bị đ.ứt lìa cánh tay trái, bệnh viện đã phẫu thuật nối lại”, Bác sĩ Nhân nói.

Bo truong Nguyen Van The: Can xoa ngay diem den tai nan o deo Hai Van hinh anh 2

Bộ trưởng GTVT yêu cầu trong năm 2019 phải xóa điểm đen t.ai n.ạn trên đèo Hải Vân. Ảnh: Thanh Đức.

Sau khi nghe báo cáo, Bộ trưởng Thể nhìn nhận đây là vụ t.ai n.ạn đặc biệt nghiêm trọng, tất cả những người trên xe đều b.ị th.ương. Ông Thể yêu cầu Tổng cục đường bộ phối hợp với Công ty Đèo Cả trong năm 2019 phải xóa điểm đen trên đèo Hải Vân. Bộ trưởng Thể yêu cầu đơn vị quản lý bổ sung đường tránh nạn, làm thanh hộ lan nhằm hạn chế thiệt hại khi xảy ra t.ai n.ạn.

Theo ông Thể, ở hai phía đèo phải có các trạm dừng nghỉ để khi xe đi đèo tới các điểm này dừng nghỉ, tỉnh táo hơn trong việc điều khiển. Bộ trưởng yêu cầu Công an tỉnh Thừa Thiên Huế nhanh chóng truy tìm nguyên nhân vụ t.ai n.ạn.

Khoảng 13h ngày 8/1, xe khách biển kiểm soát TP HCM chở 23 người của trường Cao đẳng Kiên Giang đang đi thực tập, lưu thông qua đèo Hải Vân theo hướng nam – bắc. Khi cách phía bắc chân đèo Hải Vân khoảng 2km thuộc địa phận huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế), xe này bất ngờ bị l.ật xuống đèo.

Vụ t.ai n.ạn khiến một nữ sinh t.ử v.ong trên đường đi cấp cứu. 20 người b.ị th.ương được cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng và Trung tâm y tế quận Liên Chiểu.

Dòng dây xuống vực cứu nhóm sinh viên bị l.ật x.e tại đèo Hải Vân Hàng chục người gồm công an, lính cứu hỏa và người dân địa phương tập trung cứu các n.ạn nh.ân trên xe khách bị lao xuống vực tại đèo Hải Vân ngày 8/1.

Thanh Đức, Zing

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

Kh.ống ch.ế nam hành khách đi tàu SE8 h.ành h.ung vợ

TTO – Chiều 19-6, Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam (Công ty cổ phần Vận t…