Home Giải trí Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: tránh tuyên truyền ‘giáo dục không trong sáng’

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: tránh tuyên truyền ‘giáo dục không trong sáng’

9 min read
0
0
56

TTO – Bộ trưởng Giáo dục – đào tạo Phùng Xuân Nhạ mong muốn phối hợp với Trung ương Đoàn về công tác tuyên truyền gương tốt, tránh tuyên truyền nhiều về tiêu cực giáo dục không trong sáng.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: tránh tuyên truyền giáo dục không trong sáng - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (phải) phát biểu tại buổi làm việc sáng nay 20-3 ở Văn phòng Chính phủ – Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Tại buổi làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với Trung ương Đoàn sáng 20-3, một trong những nội dung được bàn luận sôi n.ổi nhất là trình Thủ tướng cho phép xây dựng 2 đề án thực hiện trong giai đoạn 2020 – 2030, gồm: đề án Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi trên không gian mạng và đề án Phòng chống m.a t.úy trong thanh thiếu niên.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nêu ý kiến sau năm 2020, Trung ương Đoàn cần tiếp tục triển khai tiếp đề án Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu niên, nhưng đồng ý tách riêng đề án Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi trên không gian mạng.

Một số nội dung Phó thủ tướng nêu cần quan tâm như: xóa mù tri thức công nghệ như “bình dân học vụ 2.0”, làm mạnh hơn câu chuyện “môi trường xanh”, nhất là rác thải công nghiệp và túi niông, đặc biệt làm tốt câu chuyện văn hóa.

“Không chú ý đến môi trường là nguy hiểm, nhưng không chú ý đến văn hóa còn nguy hiểm hơn. Một mặt xây dựng pháp luật nghiêm, nhưng Đoàn phải có cách làm riêng. Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, thế nào là câu chuyện đẹp, văn hóa?”, Phó thủ tướng nói.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: tránh tuyên truyền giáo dục không trong sáng - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ – Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Đồng tình với hai đề án của Trung ương Đoàn, ông Phùng Xuân Nhạ, bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, cho biết học sinh, sinh viên là đ.ối t.ượng sử dụng không gian mạng rất lớn.

Bộ trưởng bày tỏ mong muốn phối hợp tốt với Trung ương Đoàn về công tác tuyên truyền gương tốt trong học sinh, sinh viên với khẩu hiệu: “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi ngày một câu chuyện đẹp”. Học sinh, sinh viên cần được tiếp cận thông tin đầy đủ gương tốt theo hướng tích cực, tránh tuyên truyền nhiều theo hướng tiêu cực, “giáo dục không trong sáng”.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng góp ý thời gian tới hoạt động Đoàn, Hội cố gắng phát huy những vấn đề như giáo dục đạo đức lối sống trong thanh niên, phối hợp tuyên truyền phổ biến tham gia giao thông an toàn, giáo dục học sinh ngay từ nhỏ biết giữ gìn vệ sinh môi trường, chăm lo môi trường xanh – sạch – đẹp, góp phần xây dựng văn hóa trong nhà trường ứng xử.

Hà Thanh, Tuổi Trẻ

 

 

Load More In Giải trí

Leave a Reply

Check Also

Kang Ji Hwan th.ừa nh.ận c.ưỡng h.iếp đồng ngh.iệp nữ

Ngày 15/7, Sports DongA đưa tin nam diễn viên Kang Ji Hwan chính thức th.ừa nh.ận tất cả c…