Home Thế giới Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới Việt Nam

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới Việt Nam

7 min read
Comments Off on Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới Việt Nam
0
347


Máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin vừa hạ cánh ở sân bay Nội Bài. Chuyến công tác của vị bộ trưởng tại Việt Nam diễn ra trong hai ngày 28 và 29/7.

“Máy bay đã hạ cánh ở Việt Nam”, Bộ trưởng Austin cho biết trên tài khoản Twitter chính thức vào chiều ngày 28/7.

Video trên Twitter này cho thấy cảnh ông Austin đeo khẩu trang bước xuống máy bay. Ông được Đại biện lâm thời Mỹ tại Việt Nam Christopher Klein tiếp đón và giới thiệu với đại diện Việt Nam, trung tướng Vũ Chiến Thắng, C.ụ.c t-r-ư.ở-n-g Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng.

Bo truong Quoc phong My anh 1 Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin bước xuống máy bay. Ảnh:
Twitter/SecDef
.

Chuyến thăm Việt Nam lần này là một phần trong chuyến công du Đông Nam Á đầu tiên của ông Austin trên cương vị bộ trưởng Quốc phòng Mỹ. Trước Việt Nam, ông vừa thăm và phát biểu tại Singapore.

Trong bài viết ngày 28/7 trên Fulcrum, tiến sĩ Lê Hồng Hiệp, nghiên cứu viên cao cấp tại Viện Nghiên cứu ISEAS Yusof Ishak (Singapore), cho biết trong khuôn khổ chuyến thăm, bộ trưởng Quốc phòng Mỹ dự kiến cùng Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ về việc giải quyết vấn đề hậu quả c-h.i.ế-n t-r-a.n-h giữa 2 nước.

Bo truong Quoc phong My anh 2
Đại biện lâm thời Mỹ tại Việt Nam Christopher Klein đón Bộ trưởng Austin ở sân bay Nội bài. Ảnh:
Twitter/SecDef
.

Văn bản này sẽ cung cấp căn cứ pháp lý để Mỹ hỗ trợ Việt Nam tìm kiếm, xác định, và thu hồi hài cốt của hàng trăm nghìn người Việt Nam h.y s-i-n-h trong c.h-i-ế.n t-r-a.n-h.

Trả lời Zing trước đó, tiến sĩ Hiệp nhận xét rằng qua chuyến đi này, Bộ trưởng Austin nói riêng và chính quyền Biden nói chung sẽ có điều kiện để kết nối với khu vực Đông Nam Á cũng như Việt Nam, Philippines và Singapore – 3 đối tác quan trọng của Mỹ trong khu vực.

“Mặt khác, trong q.u.a-n h-ệ với Việt Nam, chuyến thăm cũng sẽ giúp thực hiện các thỏa thuận trong q.u.a-n h-ệ song phương, nhất là việc trao đổi các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo bộ quốc phòng hai nước”, tiến sĩ Hiệp nói.

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Check Also

Mỹ sẽ mua thêm hàng trăm triệu liều vaccine Pfizer cho thế giới

Chính quyền Biden đang có kế hoạch mua thêm hàng trăm triệu liều vaccine Pfizer ngừa Covid…