Home Pháp luật Bộ trưởng Thể: ‘Thi sát hạch mắc lỗi vượt đèn đỏ thì cho rớt ngay’

Bộ trưởng Thể: ‘Thi sát hạch mắc lỗi vượt đèn đỏ thì cho rớt ngay’

11 min read
0
0
81

Nhấn mạnh tỷ lệ t.ai n.ạn giao thông 2018 còn cao, Bộ trưởng GTVT cho biết sẽ kiên quyết cải thiện vấn đề này trong năm 2019 với nhiều giải pháp cứng rắn.

Tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết tỷ lệ t.ai n.ạn giao thông đã giảm trên cả 3 mặt: số vụ, số người ch.ế.t, số người b.ị th.ương. Tuy nhiên số người ch.ế.t chỉ giảm 0,4%, còn hạn chế so với mục tiêu 5-10% mà toàn ngành đặt ra từ đầu năm.

2018 cũng là năm ghi nhận nhiều sự cố giao thông nghiêm trong trên cả 3 tuyến đường bộ, đường sắt và hàng không. Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định trong năm 2019 sẽ có những giải pháp cứng rắn để khắc phục tình trạng này.

Bo truong The: 'Thi sat hach mac loi vuot den do thi cho rot ngay' hinh anh 1

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tại hội nghị. Ảnh: Việt Linh.

“Về công tác đào tạo, sát hạch lái xe, chúng tôi sẽ cải tiến toàn bộ cả nội dung hình thức đào tạo, hình thức thi trắc nghiệm, một số lỗi trong quá trình thi cử có thể cho rớt ngay”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Theo ông Thể, thí sinh mắc những lỗi như thấy đèn đỏ mà không dừng, lỗi v.i ph.ạm trên đường đèo hoặc cố tình vượt gác chắn đường sắt sẽ cho rớt ngay bởi những lỗi này sẽ dẫn tới hậu quả rất nghiêm trọng.

Bộ trưởng cho biết nếu lái xe để xảy ra những t.ai n.ạn nghiêm trọng sẽ đề xuất thu hồi bằng lái vĩnh viễn, không cấp lại, bởi sau vụ việc họ sẽ chịu á.m ả.nh rất lớn.

“Riêng người lái xe và doanh nghiệp, chúng tôi làm theo hướng sửa đổi Nghị định 46, trong đó tập trung nêu trách nhiệm của các doanh nghiệp trong công tác quản lý phương tiện quản lý tài xế. Nếu tài xế v.i ph.ạm thì doanh nghiệp cũng phải chịu trách nhiệm tương ứng.

Bo truong The: 'Thi sat hach mac loi vuot den do thi cho rot ngay' hinh anh 2

Hiện trường vụ xe container đ.âm hàng chục người dừng đèn đỏ ở Long An.

Về hạ tầng giao thông, Bộ GTVT sẽ trình chính phủ đề án duy tu sửa chữa đường bộ, đảm bảo nâng cao chất lượng đường, giảm t.ai n.ạn giao thông. Bên cạnh đó, Bộ cũng trình chính phủ đề án đảm bảo an toàn đường sắt. Về hàng không, Bộ sẽ tập trung kiểm tra các hãng, các tổ lái, ngũ cán bộ kỹ thuật trước giờ hoạt động.

Năm 2018, cả nước xảy ra 18.736 vụ t.ai n.ạn giao thông, làm ch.ế.t 8.248 người, b.ị th.ương 14.802 người. So với năm 2017, giảm 1.348 vụ (giảm 6,71%) giảm 33 người ch.ế.t (giảm 0,4%), giảm 2.238 người b.ị th.ương (giảm 13,3%).

Riêng ngành hàng không xảy ra 82 sự cố, trong đó có 4 sự cố nghiêm trọng (mức B), 8 sự cố mức C và 70 sự cố mức D.

Toàn cảnh vụ xe đầu kéo container t.ông 4 người t.ử v.ong Xe đầu kéo container lưu thông hướng Tiền Giang đi TP.HCM, đã t.ông vào 25 xe đang dừng đèn đỏ khiến 4 người ch.ế.t và 25 người b.ị th.ương. Hàng trăm người không khỏi b.àng h.oàng.

Nguyễn Văn ThểNguyễn Văn ThểÔng Nguyễn Văn Thể là Bộ trưởng Giao thông vận tải; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa XI, Ủy viên Trung ương khoá XII; đại biểu Quốc hội khóa XIV. Ông từng giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Chức vụ: Bộ trưởng Giao thông vận tảiNăm sinh: 1966Quê quán: Đồng ThápHọc vị, học hàm: Tiến sĩ giao thông

Ngọc Tân, Zing

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Hải Phòng: Kiểm điểm sư trụ trì bị tố d.ọa thả chó c.ắn nát mặt phật t.ử

Sau khi có th.ông tin tố sư trụ trì chùa Trung Hành (Hải Phòng) Thích Bản Phúc d.ọa thả ch…