Home Sức khỏe Bộ Y tế giải thích vì sao ông HLV Park Hang-seo không cần phải cách ly

Bộ Y tế giải thích vì sao ông HLV Park Hang-seo không cần phải cách ly

8 min read
0
0
345

Tối 23.2, huấn luyện viên Park Hang-seo và vợ là bà Choi Sang-A đã trở lại Việt Nam sau quãng nghỉ dài ở Hàn Quốc. Hai ông bà đều được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt tại Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội).


Huấn luyện viên Park Hang-seo trở lại Việt Nam.

Ngày 24.2, theo tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội, Trung tâm đã đ.iều tr.a tiền sử dịch tễ của ông Park Hang-seo và vợ. Trong 15 ngày trước khi nhập cảnh, họ ở tại Seoul, không có mặt tại vùng dịch. Hai vợ chồng ông đã được kiểm tra thân nhiệt và tình trạng sức khoẻ tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, tình trạng khoẻ mạnh.

Do tính chất công việc làm việc với Đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang-seo và vợ được nhập cảnh và chịu sự giám sát y tế chặt chẽ của ngành y tế Hà Nội.

Quê ông Park Hang-seo ở Sancheong thuộc Gyeongsang. Đây là 1 trong 2 tỉnh bùng phát dịch COVID-19 tại Hàn Quốc (Deagu và Bắc Gyeongsang).

Bộ Y tế đã chính thức áp dụng việc thực hiện tờ khai y tế bắt buộc đối với tất cả các hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam từ 15h chiều ngày 2.2 tại tất cả các cửa khẩu.

Theo đó, kiểm dịch viên y tế làm thủ tục nhập cảnh có trách nhiệm chỉ dẫn hành khách đến bộ phận kiểm dịch y tế để điền vào tờ khai y tế khi làm thủ tục nhập cảnh đối với hành khách từ Hàn Quốc vào Việt Nam. Khi phát hiện hành khách có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh như ho, sốt, khó thở, viêm long đường hô hấp…, kiểm dịch viên y tế cần áp dụng các biện pháp kiểm dịch y tế theo quy định (đưa vào khu vực cách ly, khám sàng lọc và báo cáo kịp thời với các cơ quan chức năng).

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế, Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (có hoạt động kiểm dịch y tế) cần tổ chức in và cấp phát tờ khai y tế bảo đảm chất lượng và đủ về số lượng cho hành khách thực hiện khai báo y tế. Tờ khai báo y tế tại các cửa khẩu được cung cấp miễn phí.

Đồng thời, kiểm dịch viên y tế có trách nhiệm kiểm tra việc khai báo y tế của hành khách; đóng dấu xác nhận vào tờ khai y tế và lưu trữ tờ khai y tế theo quy định.

L.HÀ, theo Lao Động

Load More In Sức khỏe

Leave a Reply

Check Also

3 bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Củ Chi TP.HCM xuất viện

Sáng 30/3, 3 bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM) làm th…