Home Thời sự Các bé sống ở Tịnh thất Bồng Lai không phải trẻ mồ côi

Các bé sống ở Tịnh thất Bồng Lai không phải trẻ mồ côi

8 min read
0
0
261

Công an xác định đa số những người sống ở Tịnh thất Bồng Lai đều có quan hệ huyết thống. 6 bé tại cơ sở này sống chung với mẹ ruột, không phải trẻ mồ côi.

Ngày 22/9, Công an tỉnh Long An cho biết đã có kết quả xác minh những người sống tại hộ bà Cao Thị Cúc ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa.

Theo đó, đa số những người sống tại hộ bà Cúc đều có quan hệ huyết thống. 6 bé tạm trú nơi đây đều ở cùng với mẹ, không phải trẻ mồ côi.

Cơ quan chức năng làm việc với những người sống tại nhà bà Cao Thị Cúc. Ảnh: A.L.

Theo kết quả đ.iều tr.a, năm 2014, bà Cao Thị Cúc (60 tuổi, ngụ huyện Cần Đước) mua lại căn nhà cùng mảnh đất có diện tích gần 2.000 m2 ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa) để sống và tu tại gia.

Năm 2015, ông Lê Tùng Vân (88 tuổi), ngụ phường 10, quận 6 (TP.HCM) cùng một số người đến ở tại hộ bà Cúc và lấy tên nơi này là Tịnh thất Bồng Lai.

Trước khi đến nhà người phụ nữ này, ông Lê Tùng Vân tạm trú tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Ông Vân mở một cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi lấy tên là Trại dưỡng lão và cô nhi Thánh Đức.

Đến tháng 7/2007, lực lượng chức năng huyện Bình Chánh kiểm tra cơ sở này, phát hiện nơi đây không tuân thủ các quy định về điều kiện vật chất, vệ sinh môi trường, đăng ký tạm trú và nhận nuôi con sai quy định.

Cơ sở trên bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động. Ông Vân sau đó bán hết đất nơi đây và về tạm trú tại hộ bà Cúc. Công an tỉnh Long An xác định hộ bà Cúc hiện có 18 người cư trú. Nhiều thanh niên, trẻ em đang sinh sống tại hộ bà Cúc còn có quan hệ huyết thống với ông Vân.

Hòa Thượng Thích Minh Thiện, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An, khẳng định “Tịnh thất Bồng Lai” ở xã Hòa Khánh Tây không phải là cơ sở tự viện hợp pháp do Ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh quản lý.

Những người đang sống và sinh hoạt tại cơ sở này không phải là tu sĩ phật giáo. Nhóm người này lợi dụng hình thức tu sĩ phật giáo để lừa gạt lòng tin của tín đồ phật giáo nhằm trục lợi.

Ái Loan – An Huy, theo Zing news

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

Thấy vàng trong túi áo cũ cứu trợ, dân nghèo vùng lũ nhờ trả lại người mất

(VTC News) – Phát hiện vàng trong túi áo cũ nhận được từ một đoàn từ thiện đến cứu t…