Home Sức khỏe Các quận huyện ở TP.HCM cạn nguồn vắc xin COVID-19

Các quận huyện ở TP.HCM cạn nguồn vắc xin COVID-19

8 min read
Comments Off on Các quận huyện ở TP.HCM cạn nguồn vắc xin COVID-19
0
304


Một số quận huyện ở TP.HCM vẫn tiếp tục tiêm vét cho người chưa tiêm mũi 1 vắc xin COVID-19, và tiêm mũi 2 cho người đã đủ thời gian. Tuy vậy, có nhiều quận huyện đã cạn vắc xin và đang chờ được phân bổ.

Các quận huyện ở TP.HCM cạn nguồn vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.
Tiêm vắc xin tại Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, quận Bình Thạnh, TP.HCM chiều 14-9 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 18-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết các quận huyện vẫn đang tiếp tục nhận tiêm vét cho người chưa tiêm mũi 1 vắc xin COVID-19, tiêm mũi 2 cho người đủ thời gian.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo quận 8 cho biết đến nay, tỉ lệ tiêm vắc xin COVID-19 mũi 1 cho người trên 18 tuổi của địa phương đạt 115%, tỉ lệ tiêm mũi 2 đạt 30%. Sở dĩ tỉ lệ tiêm mũi 1 đạt trên 100%, theo vị này, do địa phương mở rộng tiêm cho cả những người sinh sống ở quận nhưng không có hộ khẩu thường trú, tạm trú.

“Trước đây người dân còn có chút ngại ngần khi tiêm vắc xin Vero Cell, nhưng khi được tuyên truyền, người dân tự nguyện đăng ký, việc tiêm chủng vì thế cũng được tiêm rất nhanh. Tuy vậy, hiện nay quận đã hết tất cả các loại vắc xin COVID-19 để tiêm cho người dân. Đây cũng là tình hình chung của TP hiện nay” – lãnh đạo này nói.

Bà Phạm Thị Thanh Hiền – chủ tịch huyện Củ Chi – cho biết đến nay 100% người dân trên 18 tuổi của địa phương đều được tiêm vắc xin COVID-19 mũi 1, gần 29% người được tiêm mũi 2. Địa phương cũng chỉ còn một số ít vắc xin Pfizer để tiêm mũi 2 cho những gia đình chính sách.

Tương tự, quận 4 cũng chỉ còn một ít liều vắc xin Astra Zeneca và vài chục liều vắc xin Vero Cell để tiêm cho người dân trong ngày hôm nay 18-9. “Ngày mai quận cũng hết vắc xin để tiêm cho người dân” – đại diện UBND quận 4 nói.

Trước tình hình TP.HCM sắp “cạn” vắc xin, Sở Y tế TP.HCM cho biết TP cũng đang đợi Bộ Y tế cấp vắc xin để tiếp tục tiêm cho người dân. Tính đến ngày 17-9, thành phố đã tiêm được tổng cộng 8.668.550 mũi tiêm, trong đó có 6.714.090 mũi 1 và 1.954.460 mũi 2.

Trước đó, theo kế hoạch, TP.HCM bước vào cao điểm tiêm vắc xin COVID-19 từ ngày 9-9 đến 15-9, với mục tiêu tiêm phủ mũi 1 cho 100% người trên 18 tuổi (trước đó UBND TP từng đặt mục tiêu hơn 70%) và tiêm mũi 2 cho người đã đủ thời gian, nhằm đảm bảo điều kiện an toàn phòng dịch trong bối cảnh hồi phục kinh tế.
Tuy nhiên sau thời gian này, tốc độ tiêm chủng của một số quận huyện chưa đạt yêu cầu, và tiếp tục tổ chức tiêm vét cho tất cả người dân,
không cần đăng ký trước, không phân biệt thường trú, tạm trú hay chưa đăng ký tạm trú.

Load More In Sức khỏe
Comments are closed.

Check Also

Kết hợp việc cấp căn cước công dân và tiêm vắc-xin Covid-19

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông; UBND các tỉnh, thành …