Home Góc nhìn Cá.c tỷ phú USD thích làm gì ngoài việc đếm tiền

Cá.c tỷ phú USD thích làm gì ngoài việc đếm tiền

7 min read
0
0
181

Nhiều người lầm tưởng rằng ngồi đếm số dư tài khoản là điều cá.c tỷ phú thích làm nhất. Nhưng ngh.iên cứu của Wealth-X cho thấy người giàu luôn có nhiều đam mê.

Báo cáo của c.ông ty ngh.iên cứu thị trường Wealth-X cho thấy làm từ thiện là niềm đam mê phổ biến nhất của cá.c tỷ phú USD. Khảo sát chỉ ra rằng 64,7% tỷ phú sở hữu tài sản trên 5 tỷ USD trở lên rất quan tâm đến cá.c hoạt đ.ộng từ thiện. Với cá.c tỷ phú sở hữu tài sản từ 1-5 tỷ USD, tỷ lệ này là 50,2%.

Tất nhiên cuộc sống của cá.c tỷ phú kh.ông chỉ có c.ông việc và làm từ thiện. Thể thao cũng là thứ họ rất chú trọng. Trong số cá.c tỷ phú sở hữu 5 tỷ USD trở lên, có 53,6% cho biết thể thao là sở thích hoặc đam mê. Với cá.c tỷ phú có từ 1 tỷ USD đến 5 tỷ USD, 42% đưa ra quan điểm tương tự.

Cac ty phu USD thich lam gi ngoai viec dem tien hinh anh 1 Bill Gates n.ổi tiếng với cá.c hoạt đ.ộng từ thiện. Ảnh: Getty.

Trong những môn thể thao được cá.c tỷ phú ưa thích, golf chiếm vị trí số một. Nghiên cứu của Wealth-X cho thấy có tới 55,1% tỷ phú coi golf là sở thích và đam mê của mình. Tuy nhiên, với những người sở hữu hơn 5 tỷ USD, bóng đá lại là môn thể thao mà họ quan tâm nhất (30,3%).

Trên thế giới có khá nhiều tỷ phú USD đầu tư vào cá.c câu lạc bộ bóng đá. Chỉ riêng ở Anh đã có tới 15 tỷ USD sở hữu cá.c câu lạc bộ. Nổi tiếng nhất là Sheikh Mansour, người sở hữu CLB Manchester City, nhà vô địch giải Ngoại hạng Anh.

Tiếp đến là tỷ phú dầu mỏ Roman Abramovich, người sở hữu CLB Chelsea. Trong 10 năm, Abramovich đã đầu tư hơn 2 tỷ bảng Anh cho đội bóng này.

Cac ty phu USD thich lam gi ngoai viec dem tien hinh anh 2 Đ.ánh golf – môn thể thao của giới nhà giàu – đương nhiên được tỷ phú ưa chuộng. Ảnh: CNBC.

Môn thể thao phổ biến thứ ba trong giới tỷ phú là tr.ượt tuyết. Tiếp theo là quần vợt. Ngoài ra, cá.c đại gia còn rất quan tâm đến cá.c lĩnh vực như hàng kh.ông và ch.ính tr.ị.

Wealth-X nhận định: “Địa vị xã hội và tài sản cho phép thoải mái theo đuổi bất kỳ sở thích nào. Việc ngh.iên cứu thói quen, đam mê và sự quan tâm của họ cho phép chúng ta hiểu sâu hơn lý do họ thành c.ông”.

Tất Đạt, theo Zing

Load More In Góc nhìn

Leave a Reply

Check Also

Đà Nẵng nghiêm cấm chặt hạ cây trong sân trường: Giữ cây xanh như một giá trị nhân văn

Sau vụ đổ cây phượng cổ thụ làm một học sinh ch.ết và nhiều em bị thương tại Quận 3, TP Hồ…