Home Pháp luật Cảnh sát cơ động Bình Thuận “kiềm chế, tránh gây đổ m.á.u cho người dân”

Cảnh sát cơ động Bình Thuận “kiềm chế, tránh gây đổ m.á.u cho người dân”

8 min read
0
0
126

VOV.VN – Mặc dù bị các nhóm qu..á kh.í.ch t.ấn c.ô.n.g, các cảnh sát đã giữ được bình tĩnh, chấp hành mệnh lệnh: “Tránh gây đổ m.á.u cho người dân”.

Các vụ gây rối tại Bình Thuận trong những ngày qua khiến nhiều người bất ngờ trước sự manh động của các đối tượng qu..á kh.í.ch. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở các khu vực xảy ra điểm nóng đã giữ được thái độ bình tĩnh, kiềm chế hết sức để tránh gây th.ương v.o.n.g cho người dân.

canh sat co dong binh thuan da kiem che tranh gay do mau nguoi dan hinh 1Khuôn viên của đơn vị PCCC vương vãi gạch đá do các đối tượng kích động gây ra. (Ảnh: Báo Phụ nữ)

Theo Công an tỉnh Bình Thuận, trong hai ngày 10 và 11/6, tại hai điểm nóng Phan Rí và Phan Thiết đã xảy ra 4 vụ tập đông người gây ách tắc Quốc lộ 1A và phá hoại nhiều tài sản công, gây tâm lý bất ổn trong cộng đồng.

Các nhóm qu..á kh.í.ch đã đ..ốt ch.á.y 38 ô tô, 24 xe máy và đập phá làm hư hỏng nhiều công trình ở trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận, Sở Kế hoạch Đầu tư, Bộ đội Biên phòng tỉnh và trụ sở Phân đội Cảnh sát Phòng ch.á.y chữa ch.á.y Công an tỉnh Bình Thuận tại khu vực Phan Rí.

Một chiến sỹ cảnh sát cơ động sau khi ngăn chặn các hành vi qu..á kh.í.ch

Trong lúc làm nhiệm vụ, mặc dù bị các nhóm qu..á kh.í.ch dùng gạch đá, gậy gộc, b.o.m đinh và b.o.m xăng t.ấn c.ô.n.g, các tổ cảnh sát cơ động đã giữ được thái độ bình tĩnh, chấp hành nghiêm túc mệnh lệnh của cấp trên: “Tránh gây đổ m.á.u cho người dân”. 84 cảnh sát đã bị th..ương trong lúc làm nhiệm vụ bảo vệ. Một số bị th..ương rất nặng do trúng đá, b.o.m xăng và b.o.m đinh từ các nhóm qu..á kh.í.ch.

canh sat co dong binh thuan da kiem che tranh gay do mau nguoi dan hinh 3Chiều tối 11/6, hàng trăm người dân bất ngờ kéo đến trụ sở Đội PCCC – CHCN Phan Rí. Một số đối tượng tỏ ra hung hăng, kích động đập phá và đ..ốt ch.á.y nhiều ô tô tại đây (Ảnh: Báo Phụ nữ)

Chứng kiến sự kiềm chế này của lực lượng cảnh sát cơ động trước sự qu..á kh.í.ch của các nhóm gây rối, ông Nguyễn Đức Minh, một người dân địa phương bày tỏ: “Anh em cơ động rất là tội, bị t.ấn c.ô.n.g như thế, nhưng vẫn kiên trì giải thích, kiên trì chịu đựng. Tôi khen đội ngũ này hết sức kiên trì và bình tĩnh. Chứ mà không bình tĩnh đối phó với đám đông manh động như thế chắc có lẽ đã đổ m.á.u rất nhiều”./.

Việt Quốc/VOV-TP HCM

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Không cấp xuất xứ “Việt Nam” cho nhôm nhập từ Trung Quốc

Sở Công thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã không cấp chứng nhận xuất xứ (C/O) “Việt Na…