Home Kinh tế CEO Huawei: “Mỹ sẽ kh.ông đ.ánh ch.ế.t được chúng tôi”

CEO Huawei: “Mỹ sẽ kh.ông đ.ánh ch.ế.t được chúng tôi”

9 min read
0
0
63

(NLĐO) – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Huawei, ông Nhậm Chính Phi, tuyên bố Mỹ sẽ kh.ông đ.ánh ch.ế.t được c.ông ty c.ông nghệ khổng lồ này của T.Q bằng những nỗ lực hiện tại.

Đài Sputnik ngày 19-6 dẫn lời ông Nhậm cho biết Washington đã nỗ lực đưa Huawei vào danh sá.ch đen và tìm cá.ch “bóp nghẹt” tập đoàn này. Tuy nhiên, ông khẳng định Huawei – đơn vị dẫn đầu c.ông nghệ 5G trên thế giới – sẽ kh.ông bị Mỹ “đ.ánh ch.ế.t”.

Trong một cuộc thảo luận với hai nhà tư tưởng Mỹ ở TP Thâm Quyến – T.Q (trụ sở của Huawei), ông Nhậm nói cá.c biện pháp hạn chế của chính phủ Mỹ kh.ông phải là một trở ngại lớn đối với họ.

“Cá.c c.ông ty Mỹ có sự trung thực và đ.ạo đ.ức kinh doanh. Trong 30 năm qua, Huawei đã phụ thuộc và được hỗ trợ bởi cá.c đối tá.c Mỹ. Kh.ông thể tưởng tượng được rằng chính phủ Mỹ quyết tâm làm tê liệt tập đoàn của tôi bằng cá.ch thực hiện cá.c biện pháp cực đoan và rộng khắp để đạt được mục tiêu bóp nghẹt Huawei” – ông Nhậm bình luận.

CEO Huawei: “Mỹ sẽ kh.ông đ.ánh ch.ế.t được chúng tôi” - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Huawei, ông Nhậm Chính Phi. Ảnh: Bloomberg

Trước đó, ngày 17-6, cá.c nhà sản xuất chip của Mỹ bao gồm Intel và Qualcomm âm thầm thúc ép Washington giảm bớt lệnh c.ấm bán thiết bị và linh kiện cho Huawei.

Theo lệnh c.ấm ngh.iêm ngặt do chính quyền Tổng thống Donald Trump áp đặt, nhiều nhà sản xuất chip và c.ông ty phần mềm của Mỹ như Google đã cắt nguồn cung cấp cho Huawei. Giới phân tích thị trường dự đoán điều này sẽ làm t.ổn h.ại đến doanh số thiết bị của g.ã khổng lồ c.ông nghệ T.Q.

CEO Huawei: “Mỹ sẽ kh.ông đ.ánh ch.ế.t được chúng tôi” - Ảnh 2.

Ông Nhậm lạc quan Huawei sẽ tăng trưởng rất mạnh mẽ ở thị trường nội địa. Ảnh: Reuters

Ông Nhậm th.ừa nh.ận sản lượng của tập đoàn này sẽ giảm khoảng 30% trong 2 năm tới, tương đương khoảng 30 tỉ USD. Tuy nhiên, ông Nhậm cho biết Huawei kh.ông chờ đợi một cá.ch thụ đ.ộng cho tới khi Mỹ dỡ bỏ lệnh c.ấm. Thay vào đó, họ đang tự phát triển cá.c c.ông nghệ cốt lõi như chipset cao cấp, thử ngh.iệm hệ điều hành điện thoại th.ông minh riêng mang tên HongMeng OS.

Đài Sputnik t.iết l.ộ Công ty chip HiSilicon của Huawei sẽ sớm ra mắt một bộ vi x.ử l.ý mới, Kirin 810, dự kiến trang bị trên chiếc điện thoại Nova 5 sắp ra mắt.

Mặc dù Huawei chuẩn bị giảm 40-60% cá.c lô hàng điện thoại th.ông minh ở nước ngoài sau lệnh c.ấm của chính phủ Mỹ, ông Nhậm vẫn lạc quan rằng tập đoàn của ông sẽ tăng trưởng rất mạnh mẽ ở thị trường nội địa.

Phạm Nghĩa (Theo Sputnik), theo Người Lao Động

Load More In Kinh tế

Leave a Reply

Check Also

Thời Trump, kinh tế Mỹ bay lên như con phượng hoàng

TTO – Tuần này đánh dấu ông Donald Trump đã cán mốc 1.000 ngày làm tổng thống Mỹ kể …